IPB

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

> อยากให้รู้ อยากให้พิจารณา อยากให้เฝ้ามอง จากหมอดูระดับเเนวหน้า
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:02 PM
โพสต์ #1Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41โหร ภิญโญ เตือนจับตาต้นปี 4 ม.ค.5 เป็นต้นไป เค้าลางความวุ่นวายจะเกิดขึ้นต่อเนื่องไปถึงพฤษภาคม ปีนี้มีอุปราคาเกิดขึ้นถึง 6 ครั้ง ให้ระวังปัญหาไฟไหม้ครั้งใหญ่ การวางเพลิง การก่อกวน คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ภัยสงคราม โรคระบาดใหม่ และการสูญเสียบุคคลสำคัญในระดับสูง ดินฟ้าอากาศแปรปรวน แล้ง-ท่วม หนักกว่าปี 2553

เกิดสุริยุปราคา 6 ครั้ง
สูญเสียผู้นำศาสนา-อุบัติภัย

อาจารย์ ภิญโญ พงศ์เจริญ ผู้บุกเบิกการทำนายชะตาด้วยโหราศาสตร์ไทยผนวกกับการเกิดอุปราคาในบอกว่าปี 2554 นี้จะเกิดปรากฏการณ์ อุปราคา ถึง 6 ครั้ง แต่ละครั้งจะส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับน้ำและไฟ ปัญหาอุบัติเหตุหมู่ โดยเฉพาะการเกิดอุปราคาในครั้งแรกวันที่ 4 ม.ค.54 จะเป็นการเกิดอุปราคาเป็น สุริยุปราคา จะเริ่มเห็นเค้าลางไม่ดี เช่นจะมีเหตุการณ์การเกิดการสูญเสียผู้นำในวงการศาสนา เกิดปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับนิกายต่างๆ เกิดพายุครั้งใหญ่ เกิดมีอุบัติเหตุครั้งสำคัญ มีอุบัติภัยทางทะเลและทางอากาศ บังเกิดความยุ่งยากจากต่างประเทศและมีปัญหาเกี่ยวกับดินแดนอาณาเขตที่มีแนว โน้มจะบานปลาย

บ้านเมืองไม่สงบตั้งแต่ต้นปี
ดวงชะตาบ้านเมืองในปี 2554 จะเกิดปัญหาบ้านเมืองไม่สงบ เกิดปัญหาการนัดหยุดงาน เกิดการประท้วง ตั้งแต่ต้นปี ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน 2554 จากนั้นเมื่อดาวพฤหัสฯ ย้ายออก บ้านเมืองจะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติในเดือนพฤษภาคม แต่จะต้องจับตาว่าวงการการเมืองจะรัฐบาลจะสามารถ “กุมอำนาจ” ได้ต่อไปหรือไม่ เพราะหากหาทางออกที่ดีได้บ้านเมืองจะก้าวเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็กินเวลาเพียงแค่ 4 เดือนคือตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2554

เกิดพายุหมุน
เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนตุลาคม 2554 รัฐบาลหรือผู้เกี่ยวข้องต้องเตรียมพร้อมเรื่องสาธารณภัยเพราะปีนี้จะเกิด ปัญหาภัยธรรมชาติครั้งใหญ่และจะมีความรุนแรงกว่าปีที่แล้วมาก โดยเฉพาะปัญหาการเกิดพายุหมุน พายุขนาดใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นจะมีให้เห็นในปีนี้

เกิดปัญหาน้ำท่วมทั่วประเทศ ซึ่งในปีที่ผ่านมาถือว่าท่วมหนักกว่าปี 2553 และจะเป็นปัญหาใหญ่ที่รัฐบาลจะต้องมีการใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ เรื่องไฟและน้ำในโครงการต่างๆ และมีการจัดเก็บภาษีอากรเพิ่มขึ้น จะกระทบกระเทือนการดำรงชีวิตของประชาชน

โรคระบาดหนักปลายปี
ผลจากปัญหาภัยธรรมชาตินี้จะเริ่มปรากฏชัดเจนตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมไปจนถึง ปลายปี ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคทางปากและทางเท้า จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บระบาด มีเชื้อโรคใหม่เกิดขึ้น ประชาชนจะเจ็บป่วย มีโรคภัยไข้เจ็บแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น รัฐบาลและผู้นำระดับสูงจะออกมาแสดงบทบาทให้ความช่วยเหลือประชาชนไม่เช่นนั้น จะถูกชุมนุมกดดันประท้วงอย่างหนัก

ระวัง มิ.ย. อุบัติภัยรุนแรง
แม้ประเทศไทยจะตั้งอยู่บนรอยเลื่อนหลายแห่ง แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ดีทำให้เหตุการณ์แผ่นดินไหวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการ ดำเนินชีวิตมากนัก แต่คนที่อยู่ทางภาคเหนือ ภาคตะวันตกและภาคกลางบางส่วนต้องระวัง จะพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะจากการโคจรของดวงจันทร์ที่จะเกิดจุดจันทร์ดับในวันที่ 2 มิถุนายน เวลา 04.03 น.ถือเป็นสุริยุปราคา จะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับความเสียหายเกี่ยวกับแผ่นดิน การสูญเสียที่ดิน แผ่นดินไหว แผ่นดินทรุดและถล่ม อาคารตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างพังทลาย พืชผลทางการเกษตรเสียหาย ดินแดนอาณาเขตมีปัญหา รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับน้ำ ใช้ในการอุปโภคบริโภค การเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตรที่ต้องแก้ไข

เกิดโรคภัยระบาดมีคนล้มตายเพิ่มขึ้น บุคคลสำคัญของประเทศถึงแก่กรรม เกิดการฉกฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบเกิดขึ้นทั่วไป จนทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างชนชั้นมากขึ้น เกิดปัญหาว่างงาน การประท้วง นัดหยุดงานครั้งใหญ่ ธุรกิจและการงานประสบกับปัญหา เช่น การขาดทุน งานบริการที่เคยโดดเด่นกลับทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด

ภัยทะเล-อากาศ
ที่ต้องต้องระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับการเกิดอุปราคาครั้งนี้ คือจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางอากาศ อากาศยานตกได้รับความเสียหาย บังเกิดความยุ่งยากจากต่างประเทศแดนไกลและดินแดนอาณาเขต เนื่องจากเป็นจันทรุปราคาในเรือนศุภะ จึงควรดูแลสุขภาพอนามัยของผู้นำทางจิตวิญญาณและสตรีผู้สูงศักดิ์ให้ดี เพราะจะเจ็บป่วยหรือสูญเสีย นำความเศร้าโศกมาสู่ประชาชนได้

สูญเสียบุคคลสำคัญการเงิน
สุขภาพของประชาชนและโครงการเกี่ยวกับสุขภาพของประชาชนถูกกระทบกระเทือน รัฐบาลอับโชค นายกรัฐมนตรี รัฐบุรุษ และผู้นำในระดับสูง รวมไปถึงผู้ปกครองที่ดำรงอำนาจอยู่จะเกิดอันตราย บุคคลที่มีชื่อเสียงจะป่วยหนักหรือถึงแก่กรรม การเงินของประเทศจะถูกกระทบกระเทือนได้รับความเสียหาย บังเกิดความล้มเหลวทางการเงินและการค้าครั้งใหญ่ อาจเกิดขึ้นส่งผลกระทบไปทั่ว ธนาคารและสถาบันทางการเงินตกอยู่ในฐานะคับขัน เกิดความผันแปรในทางภาษีอากร นายธนาคารหรือนักการเงินผู้มีอิทธิพลถึงแก่กรรม

พฤศจิกายน ระวังน้ำท่วมใหญ่
เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝนในช่วงเดือนตุลาคมจะมีเหตุการณ์น้ำท่วม จะหนักกว่าปี 2553 พอย่างสู่เดือนพฤศจิกายนเหตุการณ์น้ำท่วมจะยังคงมีอยู่และจะท่วมหนักกว่า เดิมเนื่องจากในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา 13.10 น จะเกิดสุริยุปราคาอีกครั้ง โดยบังเกิดขึ้นในราศีพิจิกรูปแมงป่อง เวลากลางวัน ราศีพิจิกเป็นราศีชั้น 2 ชนิดสถิตราศี มีผลคงอยู่ได้นาน จะส่งผลทำให้เกิดภัยพิบัติใหญ่โต เกิดโรคภัยระบาด มีคนล้มตายเพิ่มขึ้น บุคคลสำคัญของประเทศถึงแก่กรรม

เจอสึนามิ
อุปราคาเกิดขึ้นในราศีพิจิกซึ่งเป็นธาตุน้ำ ก่อเกิดปัญหาวาตภัยและอุทกภัยที่รุนแรง ในเดือนนี้ประเทศไทยอาจจะพบกับ “สึนามิ” เกิดพายุหมุนและฝนฟ้าคะนองอย่างรุนแรง บางพื้นที่เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมสร้างความเสียหายให้กับประชาชนจำนวน เกิดอุบัติภัยในแม่น้ำทะเลมหาสมุทร รัฐบาลประสบปัญหาอย่างรุนแรงขาดแคลนน้ำที่ใช้ในการอุปโภคบริโภค ภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม อาชีพเกี่ยวกับน้ำ น้ำเมา ของเหลวมีปัญหา โรคภัยไข้เจ็บยังระบาดอย่างหนักทำให้คนตายเพิ่มขึ้นจากโรคภัยที่มาจากน้ำและ ของเหลว การค้าและเกษตรกรรมเสียหาย

อาถรรพ์หมายเลข 8
ที่สำคัญการเกิด อุปราคาในครั้งนี้เกิดขึ้นในภพที่ 8 ของดวงเมือง หมายถึง การตาย ดังนั้น เมื่อเกิดอุปราคาในภพที่ 8 จะบังเกิดความอับโชคแก่ผู้นำ ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง และรัฐบาล ถ้าเป็นสุริยุปราคาจะส่งผลให้บุคคลสำคัญบางคนจะถึงแก่กรรมหรือไม่ก็เป็นผู้ อยู่ในราชตระกูล ชนชั้นสูง ถ้าเป็นจันทรุปราคาจะเกิดการตายในหมู่ชนสามัญหรือสตรีผู้มีชื่อเสียง สุขภาพของประชาชนของประเทศเสื่อมโทรม เกิดโรคระบาด ประชาชนเจ็บไข้ เกิดอาชญากรรมร้ายแรง เกิดความปั่นป่วนในวงการเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งมรดก กฎหมายมรดก ความสัมพันธ์ทางการเงินกับต่างประเทศ ความลับของรัฐบาลจะถูกเปิดเผย

จับตาอุปราคาครั้งสุดท้าย ครั้งที่ 6 เกิดในวันที่ 1ธันวาคม 2554 เวลา 21.38 น.จะส่งต่อการเกิดภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับดิน การสูญเสียที่ดิน แผ่นดินทรุด แผ่นดินไหว แผ่นดินถล่ม การพังทลายของดิน อาคารตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างพังทลาย ดินแดนอาณาเขตมีปัญหา การค้าขาย การเกษตรกรรม พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ปัญหาเรื่องที่ดินทำกินและน้ำอุปโภคบริโภค น้ำที่ใช้ในการเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตรยังเป็นปัญหาหลักที่ต้องแก้ไข เกิดการฉกฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบเกิดขึ้นทั่วไป

เกิดเหตุเศร้าโศก
บันเทิงสะดุด
แต่อุปราคาครั้งนี้มีดาวหนุนส่งการติดต่อค้าขายระหว่างถิ่น มีคนไปมาหาสู่มากมายมิได้ขาด เช่น เปิดโรงมหรสพ สถานเริงรมย์ บาร์ ไนต์คลับ โรงแรม สโมสร ภัตตาคาร คอฟฟี่ช็อป สถานบริการ อาบอบนวด ธุรกิจการบันเทิง โรงภาพยนตร์ ศิลปิน นักแสดง ตลาด ศูนย์การค้า เปิดกิจการนำเที่ยว

แต่เมื่อเกิดอุปราคาขึ้นในฤกษ์นี้ งานบริการงานรื่นเริงบันเทิงใจที่เคยโดดเด่นกลับทรุดลง และเกิดปัญหาขาดทุน ทั้งในกิจการศูนย์การค้า ภัตตาคาร โรงแรม สถานบริการอาบอบนวด ภาพยนตร์ วิดีโอ ร้านเสริมสวย เครื่องสำอาง หยุดชงัก เกิดความความสูญเสียบุคคลในวงการบันเทิง

ประชาชนจะลุ่มหลงในอบายมุขตามการโฆษณาชวนเชื่อ ทำเกิดให้เกิดปัญหาสังคมเกิดขึ้นตามมามากมาย

เดือนมกราคม
เกิดอุปราคาในวันที่ 4 มกราคม ทำให้ทั้งเดือนมีแต่ความยุ่งยากสลับซับซ้อน เกิดความยุ่งยากเกี่ยวกับเรื่องกรรมกรผู้ใช้แรงงาน มีการนัดหยุดงาน เป็นห้วงเวลาที่เกิดการประท้วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การติดต่อสื่อสาร การขนส่ง เช่น กระทรวงคมนาคม กรมกองต่างๆ การขนส่ง การสื่อสาร การรถไฟ เป็นต้น

เดือนกุมภาพันธ์
เกิดอุปราคาในช่วงต้นปียังส่งผลอยู่ จะทำให้ผู้ปกครองประเทศปวดหัวกับปัญหา อาชญากรรมที่เกิดขึ้น รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บในคนและสัตว์ระบาดอย่างหนัก เกิดความยุ่งยากในวงการศาสนา วงการการศึกษา กฎหมาย และการแพทย์ รวมไปถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการเดินทางท่องเที่ยวทั้งทางทะเล ทางพื้นดินและทางอากาศ ดังนั้นการเดินทางจึงควรระมัดระวังอย่างยิ่ง

เดือนมีนาคม
จะเกิดปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอย่างฉับพลัน ทำให้เกิดลมพายุทำลายล้างที่รุนแรง หนาวจัด การเดินทาง การขนส่ง การติดต่อสื่อสาร การบินเกิดปัญหา รัฐสภาจะตกต่ำถูกครอบงำโดยผู้มีอิทธิพลและผลประโยชน์ มีปัญหายุ่งยากในการร่างกฎหมาย กฎหมายหลายฉบับมีปัญหา คณะพรรคการเมืองมีการแตกแยกอย่างชัดเจน

เดือนเมษายน
ปัญหาความขัดแย้งจะเกิดขึ้นกับรัฐบาล ทั้งพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายตรงข้าม และนำความยุ่งยากให้กับผู้นำ บุคคลสำคัญ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาล ตลอดจนประชาชน ในเดือนนี้ทำให้เกิดความผันแปรครั้งสำคัญทางการเมือง มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และการค้าได้รับผลกระทบกระเทือน

เดือนพฤษภาคม
เป็นเดือนที่เกิดความยุ่งยากอันเนื่องมาจากภัยธรรมชาติ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องที่ดินทำกินและน้ำอุปโภคบริโภค น้ำที่ใช้ในการเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตร โลกธุรกิจถูกก่อกวนหรือถูกกระทบกระเทือน รัฐบาลมีคะแนนนิยมตกต่ำลงเพราะปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน การคลังสุขภาพของประชาชนและโครงการเกี่ยวกับสุขภาพของประชาชนถูกกระทบ กระเทือน อำนวยความอับโชคให้กับรัฐบาล นายกรัฐมนตรี รัฐบุรุษ และบางครั้งกับผู้นำในระดับสูง

เดือนมิถุนายน
มีอุปราคาถึง 2 ครั้ง ระวังจะเกิดไฟไหม้ครั้งสำคัญ มีเรื่องทำให้จิตใจของพวกผู้ชายวุ่นวาย เกิดเหตุฆาตกรรมสำคัญ บางครั้งเกิดการปะทะของกองกำลังต่างๆ อาจเกิดภัยสงคราม เกิดการตายของประชาชนและบุคคลสำคัญในระดับสูง อากาศยังร้อนจัด ฝนแล้ง มีการใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับเรื่องไฟและน้ำในโครงการต่างๆ และมีการจัดเก็บภาษีอากรเพิ่มขึ้น ประชาชนถูกกระทบกระเทือนในการดำรงชีวิต

เดือนกรกฏาคม
กฎหมายหลายฉบับมีปัญหา พรรคการเมืองเกิดการแตกแยกอย่างชัดเจน มีปัญหายุ่งยากกับประเทศเพื่อนบ้าน ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศถูกรบกวนและผันแปร เกิดปัญหาเกี่ยวกับสนธิสัญญาหรือพันธไมตรีกับมิตรประเทศ ผู้ปกครองที่ดำรงอำนาจอยู่จะเกิดอันตราย บุคคลที่มีชื่อเสียงจะป่วยหนักหรือถึงแก่กรรม

เดือนสิงหาคม
ปัญหาทางด้านการเมืองระหว่างประเทศ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับต่างประเทศ การคมนาคม การติดต่อสื่อสารจะยังคงมีปัญหา ส่วนกองทัพกองกำลังมีการเคลื่อนไหวอย่างเห็นได้ชัด จะมีปัญหาความขัดแย้งที่รุนแรงเกิดขึ้น หรือเกิดอุบัติเหตุทำให้มีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน นำความอับโชค ความเศร้าโศก ความเสื่อมโทรมมาสู่สังคม โรงพยาบาล โรงงาน สถานการกุศล อาจถูกกระทบกระเทือน มีอาชญากรรมลึกลับซับซ้อนเกิดขึ้น

เดือนกันยายน
เกิดปัญหาและความยุ่งยากเกี่ยวกับการการเงิน ธนาคาร การส่งออกจะมีปัญหา และในช่วงนี้อาจจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการค้นพบขุมทรัพย์ใต้ดินโดยบังเอิญ

เดือนตุลาคม
การเดินทาง การติดต่อ การขนส่ง การสื่อสาร และจะเกิดปัญหาความยุ่งยากในวงการสื่อสารมวลชน การขนส่งมวลชน วงการการศึกษา หนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ นักเขียน ผู้พิมพ์โฆษณาและนักจัดรายการทางสื่อมวลชนต่างๆ ซึ่งคนในวงการที่กล่าวมาแล้วให้ระวังจะอุบัติเหตุ

เดือนพฤศจิกายน
เดือนนี้จะเกิดวิวาทะ มีความคิดเห็นที่รุนแรง พร้อมกับการใช้กำลังอาวุธ มีปัญหาด้านการเงินและความรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความศรัทธา ความคิด เกิดการเป็นปฏิปักษ์ต่อวงการศาสนา ปรัชญา นักบวชเกิดการแตกแยก เป็นต้น

เดือนธันวาคม
คนวงการบันเทิง ศิลปินมีปัญหา เกิดการสูญเสียบุคคลสำคัญในวงการ ธุรกิจและการงานด้านบันเทิงประสบกับการขาดทุน งานบริการ งานรื่นเริงบันเทิงใจที่เคยโดดเด่นกลับทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด เกิดปัญหาค่าครองชีพ มีการแตกต่างชนชั้น มีการนัดหยุดงาน คนว่างงานมากขึ้น ประชาชนจะลุ่มหลงในอบายมุขตามการโฆษณาชวนเชื่อ ทำเกิดให้เกิดปัญหาสังคมเกิดขึ้นตามมามากมาย

รู้เท่าทันเพื่อรับมือ
อาจารย์ภิญโญ กล่าวทิ้งท้ายว่า การรู้อนาคตจึงมีประโยชน์ ทำให้สามารถเตรียมพร้อมทั้งกายใจในการรับมือกับอนาคต จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของอนาคต คือรับมือได้ทั้งในทางที่ดีและไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีจะได้เตรียมพร้อมในการป้องกันแก้ไขและลดโอกาสความล้มเหลวอันไม่ พึงประสงค์ สิ่งที่ดีจะได้ช่วยเพิ่มโอกาสให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ เมื่อสำเร็จแล้วจะได้ใช้ความสุขุมรอบคอบในการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เกิดขึ้น ในอนาคตได้อย่างชาญฉลาด

ตรวจคำทำนาย

คำทำนายของ อ.ภิญโญ เมื่อปลายปี 2552 ในนิตยสาร POSITIONING พบว่า

เดือนเมษายน จะเกิดความขัดแย้งทางการเมือง เกิดการผันแปรทางการเมือง พรรคการเมืองแตกแยกอย่างชัดเจน

เดือนพฤษภาคม 2552 ทำนายว่า จะเกิดปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน น้ำอุปโภคบริโภค ปรากฏว่าช่วงเวลาดังกล่าวเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก ในขณะเดียวกันก็ทำนายการเมืองว่าจะถูกก่อกวนและกระทบกระเทือน รัฐบาลมีคะแนนตกต่ำ ก็เกิดเหตุการ นปช. ลุกขึ้นมาเผาบ้านเผาเมืองทำให้ภาวะเศรษฐกิจของประเทศชะงัก

ตุลาคม-พฤศจิกายน เคยพยากรณ์ว่า ระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม – 29 พฤศจิกายน 2553 จะเกิดอุบัติภัยและภัยธรรมชาติเกี่ยวกับน้ำและลมครั้งยิ่งใหญ่ มีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก เกิดอุบัติภัยเกี่ยวกับดิน เกิดแผ่นดินไหว แผ่นดินทรุด แผ่นดินแยก แผ่นดินถล่ม เครื่องบินตกและทำให้คนตายจำนวนมาก--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
คำตอบ (1 - 14)
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:03 PM
โพสต์ #2Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41สำหรับอาจารย์ภิญโญ สนิทกันพอดู
เคยมางาน วันเกิดผมสองสามครั้ง
การพยากรณ์ท่านไม่หนักนัก เเต่เคยพลาดก็มี


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:04 PM
โพสต์ #3Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41อาจารย์กรหริศ บัวสรวง
ผู้อำนวยการสถาบันสอนการพยากรณ์ชั้นสูงและโหรผู้ทำนายดวงเมืองได้แม่นยำที่สุดคนหนึ่
งเมื่อปีที่ผ่านมา บอกถึงดวงชะตาของเมืองไทยผ่านโหราศาสตร์ไทยที่อาศัยการวิเคราะห์การโคจรของดวงดาว ว่า หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศต้องทนทุกข์จากอุทกภัย วาตภัยเมื่อปลายปี 2553 อย่างหนักหน่วง โดยให้จับตาการทำมุมของดวงดาวต่างๆ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป ในช่วงนี้อาจจะมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่

หลังจากวันที่ 9 เดือนพฤษภาคม 2554 ดวงเมืองจะส่งผลดีต่อประชาชนทั้งประเทศ เนื่องจากดาวพฤหัสบดีกับดาวอาทิตย์ซึ่งเป็นดาวคู่มิตรโคจรเข้ามาในเรือนของดาวอังคาร
ซึ่งเป็นคู่สมพงษ์ ทำให้ในช่วงนี้น่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศ และหากยังได้นายกรัฐมนตรีคนเดิม จะทำให้สถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เนื่องจากดวงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สัมพันธ์และเกื้อหนุนกับดวงเมือง

จับตาวิกฤตเดือนพฤษภาคม
ชุมนุมใหญ่-เปลี่ยนขั้วการเมือง

ในขณะเดียวกัน ช่วงเดือนพฤษภาคมจะมีดาวใหญ่ชุมนุมกันถึง 5 ดวงคือ ดาวอาทิตย์ ดาวอังคาร ดาวศุกร์ ดาวพุธ และดาวพฤหัสบดี และการโคจรของดาวทั้ง 5 นั้นทับดวงเมือง จะส่งผลให้มีการเคลื่อนไหวของฝ่ายที่ต่อต้านรัฐบาลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้อาจจะลุกลามไปใหญ่โต

อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์ทางการเมืองไม่ลงตัวไม่มีการยุบสภาในเดือนมีนาคม จะมีเกณฑ์ที่จะให้เกิดการยุบสภาอีกครั้งหนึ่งในเดือนมิถุนายน ซึ่งหากมาถึงตรงนี้ดวงของคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีอาจจะไม่ใช่นายอภิสิทธิ์ สถานการณ์ทางการเมืองจะวุ่นวายด้วยแรงแห่งดาวบาปเคราะห์ ที่สำคัญในช่วงนี้จะมีข่าวการจากไปของคนที่เป็นต้นเหตุแห่งความขัดแย้งในบ้านเมืองด้
วย

“ช่วงที่ต้องจับตามองมากที่สุดโดยเฉพาะปัญหาทางด้านการเมือง คือช่วงเดือนพฤษภาคม ถ้าทุกอย่างผ่านเดือนนี้ไปได้ ทุกอย่างจะเรียบร้อย บ้านเมืองจะก้าวสู่ความสงบสุข”

สูญเสียพระสงฆ์ผู้ใหญ่–โรคระบาดมาเยือน
อย่างไรก็ตาม แม้ดาวพฤหัสฯ จะส่งผลดีต่อดวงเมือง แต่ตำราโหราศาสตร์โบราณก็ให้ระวังเมืองไทยจะเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่โดยเฉพาะในวงการ
สงฆ์ ซึ่งอาจจะหมายถึงการสูญเสียพระสงฆ์ผู้ใหญ่ และจะมีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บแบบหมู่คณะ อุบัติเหตุครั้งใหญ่ โรคระบาด ภัยเหล่านี้เป็นภัยที่ไม่มีใครคาดคิดและจะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี โดยมีผลต่อเนื่องนับจากเดือนตุลาคม 2553 เป็นต้นมา

“สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือช่วงที่ดาวเสาร์ย้ายมามีผลต่อดวงเมืองเต็มที่ในวันที่ 7 ตุลาคม 2554และจะมาเล็งดวงเมืองซึ่งจะมีความแรงกว่าทุกครั้ง เช่นหากมีการยุบสภาในช่วงต้นปีหรือกลางๆ ปี และมีการเลือกตั้งใหม่และได้รัฐบาลที่ไม่ดี รับรองว่ารัฐบาลชุดนั้นจะอยู่ได้ไม่นาน ซึ่งเมื่อมีปัจจัยทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วจะส่งผลโดยตรงต่อเศรษฐกิจของประเท
ศ”

อัญมณี-เหล็ก-อสังหาริมทรัพย์บูม
แม้จะมีปัญหาทางด้านการเมือง แต่ทางด้านการค้า การลงทุน ยังถือว่าดำเนินไปได้ด้วยดี แต่จะเป็นไปอย่างเชื่องช้าแต่มีความมั่นคงเหมือนการเดินของ “เต่า” นักธุรกิจ พ่อค้า นักลงทุน จะต้องใช้ความอดทนเพื่อ “รอ” จังหวะซึ่งจะเริ่มดีขึ้นหลังเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

สำหรับอุตสาหกรรมที่จะโดดเด่นสำหรับปี 2554 จะเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเหล็ก การก่อสร้าง อู่ซ่อมรถ กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะธุรกิจอัญมณีในปีนี้ถือเป็นธุรกิจที่โดดเด่นที่สุด ส่วนธุรกิจการส่งออกจะดีขึ้นตามลำดับ

หุ้นดีแต่ไม่หวือหวา
ในขณะที่การลงทุนด้านตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังคงดีอยู่ เพียงแต่เม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศจะเข้ามาอย่างช้าๆ ไม่วูบวาบเหมือนปีที่ผ่านมา

ธุรกิจบันเทิงกระทบ
ส่วนธุรกิจที่จะได้รับผลกระทบในปีนี้จะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบันเทิง นักร้อง นักแสดง โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพเป็นดารานั้นจะมีการ “อัตวิบากกรรม” จนสร้างความตื่นตะลึงให้กับสังคมทั่วไป

“ภัยพิบัติ” หนักกว่าเดิมสองเท่า
นอกจากนั้นสิ่งที่คนไทยทั่วทุกภาคต้องให้ความใส่ใจและติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวอย
่างต่อเนื่อง คือช่วงตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2554 ไปจนถึงปลายปี 2555 ประเทศไทยจะพบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ร้ายแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งแผ่นดินทรุด แผ่นดินไหว วาตภัย อุทกภัย ซึ่งจะหนักกว่าปี 2553 สองเท่า เนื่องจากในช่วงนั้นดาวเสาร์ (ถือเป็นดาวที่เป็นตัวแทนของรัฐบาล) ซึ่งเป็นดาวบาปเคราะห์ยังโคจรอยู่ในตำแหน่งที่เป็นอริของดวงเมือง

ภาคใต้-เหนือตอนล่าง ต้องระวัง
ในช่วงเวลานั้นดาวเสาร์ที่เป็นดาวธาตุไฟโคจรเข้ามาสู่ราศีธาตุลม เล็งไปยังดวงเมืองไทยที่เป็นธาตุไฟซึ่งตั้งรับอยู่ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์แล้วถือว่าแรงมาก โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้และภาคเหนือตอนล่าง ฉะนั้นจึงอยากเตือนผู้ที่รับผิดชอบตั้งแต่รัฐบาลลงมาถึงข้าราชการในพื้นที่ ให้เตรียมแผนรองรับไว้ให้ดี และระยะเวลาที่เหลือนับจากนี้ไปควรหาทางป้องกันไว้จะดีกว่าตามแก้ปัญหากันภายหลัง ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหา “ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยปี 2553”

“ในปีนี้ เราจะได้เห็นการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินครั้งใหญ่ที่เกิดแบบคาดไม่ถึง เช่นอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากโดยจะเกิดจากไฟ แก๊ส และน้ำมันเป็นหลัก”

ตรวจชะตาเดือนดี-ร้าย ในปี 2554
เดือนมกราคม
การเมือง ยังคงมีความขัดแย้งแต่ไม่รุนแรง ฝ่ายที่มีความขัดแย้งกันยังหาทางเจรจากันไม่ได้ ในขณะเดียวกันรัฐบาลยังคงจะมีโครงการใหญ่ๆ ออกมาเรื่อยๆ แต่โครงการที่ออกมาในช่วงเดือนนี้จะไม่ราบรื่น บางโครงการถึงขั้น “แท้ง” เลยทีเดียว

การค้า-การลงทุน เดือนนี้การค้าขายทั่วไปจะอยู่ในภาวะ “ข้าวยากหมากแพง” สินค้าที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตจะมีราคาสูง การค้าขายไม่มีกำไร

ตลาดหุ้นคึกคัก มีนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาสร้างสีสันสร้างความคึกคักให้ตลาดหุ้นมีชีวิตชีวา

เดือนกุมภาพันธ์
การเมือง อยู่ในภาวะอึมครึม รัฐบาลเริ่มจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการบีบของสังคมต่อเนื่องจากการแก้ไขปัญหาเรื่อง
ปากท้องที่ไม่กระเตื้องขึ้น เดือนนี้จะเห็นการพูดถึงการยุบสภาบ่อยครั้งขึ้นและอาจจะมีแนวโน้มที่จะปรับคณะรัฐมนต
รีด้วยก็ได้

การค้า การลงทุน ตลาดหุ้น ยังคงสดใส นักลงทุนชาวต่างประเทศจะเป็นกำลังหลักในการเข้ามาสร้างสีสันต่อเนื่องจากเดือนก่อน ส่วนการค้าขายทั่วๆ ไปจะเริ่มดีขึ้น นักธุรกิจรายย่อยจะมีรายรับมากขึ้น ในขณะที่นักธุรกิจขนาดใหญ่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมเหล็ก อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจเกี่ยวกับการก่อสร้างจะมีงาน มีเงินเข้ามมากกว่าเดือนที่แล้ว

เดือนมีนาคม
การเมือง จะมีความขัดแย้งรุนแรงขึ้นในช่วงปลายเดือน อาจจะมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ แต่หากรัฐบาลยังคงประคองตัวเองไปได้ก็จะมีปัญหาความขัดแย้งภายในคณะรัฐบาลเอง

การค้า-การลงทุน ตลาดหุ้นมีการซื้อขายเข้ามามาก ทำให้เกิดความคึกคักกว่าสองเดือนที่ผ่านมา

เงินบาทแข็งค่า-ราคาทองสูงขึ้น นักลงทุนเกี่ยวกับเงินหรือทองคำจะประสบปัญหาเพราะค่าเงินบาทจะแข็งค่า ราคาทองคำที่อ่อนตัวลงในช่วงสองเดือนแรกจะมีราคาสูงขึ้น ซึ่งนักลงทุนทั้งสองส่วนนี้จะต้องติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของตลาดต่างประเทศอย่างใก
ล้ชิด จะได้ไม่เจ็บตัว ส่วนการลงทุนในด้านอื่นๆ จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

เดือนเมษายน
การเมือง หากไม่ยุบสภา ความขัดแย้งจะเริ่มรุนแรงจนเห็นความแตกแยกในรัฐบาลอย่างชัดเจน ให้ระวังช่วงปลายเดือนนี้จะมีความรุนแรงมากที่สุด จะมีการรวมกลุ่มประท้วงถี่ขึ้น ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลจะเริ่มมีกำลังและอาจจะสร้างความรุนแรงเหมือนเช่นปีที่ผ่า
นมา

การค้า-การลงทุน ยังคงสดใส ไม่ได้รับผลกระทบจากการเมืองมากนัก
ตลาดหุ้น ยังคงเติบโตต่อเนื่อง

เดือนพฤษภาคม
การเมือง ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่ดาวเสาร์โคจรมาเล็งดวงเมือง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อตัวคณะรัฐบาล หากรัฐบาลมีความขัดแย้ง พรรคการเมืองร่วมรัฐบาลอาจจะสละเรือถึงขั้นยุบสภา แต่หากสามารถประคองไปจนผ่านเดือนนี้ไปได้ รัฐบาลนี้จะอยู่ยาวถึงหมดวาระ

การค้า-การลงทุน จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มรุนแรงตามลำดับ นักลงทุนชาวต่างประเทศจะหยุดลงทุน หรือลงทุนน้อยลง ทำให้ตลาดหุ้นติดลบแต่เป็นเพียงระยะสั้น ซึ่งต้องคอยจับตาดูภาคการเมืองว่าจะมีความรุนแรงหรือสามารถฝ่าวิกฤตไปได้ หากฝ่าไปได้หลังจากเดือนนี้ไปแล้วประเทศไทยจะเข้าสู่ความสงบอย่างน้อย 4 เดือน

เดือนมิถุนายน
การเมือง อยู่ในภาวะอึมครึมต่อเนื่อง แต่หากรัฐบาลนี้ยังบริหารอยู่จะเป็นเดือนที่ “หายใจคล่อง” หลังจากผ่านเดือนพฤษภาคมซึ่งถือว่า “หนักที่สุด” มาแล้ว เดือนนี้ความขัดแย้งจะลดลง ประชาชน พ่อค้า ข้าราชการจะให้ความร่วมมือกันด้วยดี ลดความเห็นแก่ตัวลง หันมาร่วมมือร่วมใจกันมากขึ้น

การค้า-การลงทุน เดือนนี้แม้การค้าขายทั่วไปจะซบเซา แต่การร่วมมือร่วมใจของประชาชนทั้งประเทศจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในประเทศเองแล
ะนักลงทุนชาวต่างประเทศ

หุ้นบูม เดือนนี้จะเกิดปรากฏการณ์พิเศษคือ นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามาลงทุนมากกว่าทุกๆ เดือนที่ผ่านมา ตลาดหุ้น และตลาดทุนจะคึกคักมาก

เดือนกรกฎาคม
การเมือง เดือนนี้รัฐบาลจะสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น โครงการใหญ่ๆ ที่สะดุดมาตั้งแต่ต้นปีจะเริ่มมีความหวังว่าจะผ่านการพิจารณา

การค้า-การลงทุน ตลาดหุ้น ตลาดทุนคึกคัก ชาวต่างชาติจะเข้ามาลงทุนต่อเนื่อง การค้าขายทั่วไปจะมีกำไรดีกว่าทุกๆ เดือนที่ผ่านมา

เดือนสิงหาคม
การเมือง รัฐบาลสามารถทำงานไปได้ด้วยความราบรื่น ปัญหาความขัดแย้งจะลดลง นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามจะเริ่มหันมาสนับสนุนรัฐบาลมากขึ้น แต่ยังต้องระวัง “คลื่นใต้น้ำ”

การค้า การลงทุน ตลาดหุ้น ตลาดทุนยังคงคึกคัก เช่นเดียวกับการค้าภายในประเทศที่นักธุกิจเริ่มมีกำไร และเริ่มมองหาลู่ทางลงทุนเพิ่ม

เดือนกันยายน
การเมือง ยังคงราบรื่น แต่รัฐบาลจะประสบปัญหาเรื่องการบริหารภายใน โดยเฉพาะการเตรียมการเพื่อรองรับปัญหาภัยพิบัติ ที่เริ่มจะมีเค้าลางว่าจะมีความรุนแรง ในเดือนนี้คนไทยทั้งประเทศจะเริ่มเห็นภัยนั้นชัดเจน

การค้า-การลงทุน ต้นเดือนยังคงดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่ในช่วงปลายเดือนเค้าลางปัญหาน้ำ ลม ฝน จะสร้างความกังวลใจทำให้ผู้ที่คิดจะลงทุนเริ่มลังเล ในขณะที่ผู้ที่ลงทุนไปแล้วจะประสบปัญหา แต่การค้าขายทั่วไปยังคงดีอยู่

เดือนตุลาคม
การเมือง ส่อเค้าลางแห่งความขัดแย้งอันเนื่องมาจากโครงการที่รัฐบาลทำไว้แล้ว ดีที่การเงินการคลังของประเทศยังอยู่ในตำแหน่งที่แก้ไขได้ ทำให้การเจรจาต่อรองผ่านพ้นไปแบบหืดขึ้นคอ

ในเดือนนี้จะต้องระวังภัยทางธรรมชาติให้มากกว่าภัยอื่นๆ เพราะโอกาสที่ภาคใต้และภาคเหนือจะประสบปัญหาวาตภัย ดินถล่ม รวมไปถึงอุทกภัย จะมีมาก และจะหนักกว่าเดือนที่ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

การค้า การลงทุน ตลาดหุ้น จะเป็นตัวที่สร้างความสดใสให้กับการค้าอื่นๆ นักลงทุนชาวต่างประเทศเริ่มหันมาลงทุนในบ้านเราเพิ่มขึ้น

เดือนพฤศจิกายน
การเมือง จะเกิดความขัดแย้งกันเอง รวมไปถึงฝ่ายตรงข้ามจะมีกำลังเพิ่มขึ้น ทำให้การทำงานของรัฐบาลเป็นไปด้วยความลำบาก เดือนนี้อาจจะมีข่าวการยุบสภาถี่ขึ้น

การค้า การลงทุน ไม่คึกคักอันเนื่องมาจากปัจจัยทางการเมืองสร้างความไม่มั่นใจให้กับนักลงทุนชาวต่างช
าติจะชะลอการลงทุนเพื่อรอดูสถานการณ์ทางการเมือง และจะประสบปัญหาภัยธรรมชาติที่รุนแรงส่งผลให้การค้าการลงทุนภายในซบเซาอย่างมาก

เดือนธันวาคม
การเมือง โอกาสที่จะมีการยุบสภามีสูงมาก เนื่องจากรัฐบาลจะถูกกดดันจากสังคมอย่างหนักเพราะไม่สามารถบริหารจัดการกับภัยพิบัติ
ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

การค้าการลงทุน จะหยุดชะงักแต่ไม่ถึงกับขาดทุน นักธุรกิจส่วนใหญ่จะชะลอการลงทุนต่อเนื่องจากเดือนตุลาคม เดือนธันวาคมปีนี้จะเป็นปีแรกในรอบหลายสิบปีที่คนในสังคมเกิดความไม่รื่นรมย์ ไม่คึกคัก เพราะในช่วงนี้จะมีการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งบุคคลสำคัญๆ อันเป็นที่รักของคนในสังคมจะจากไปด้วย

ตรวจสอบคำทำนาย

อาจารย์ กรหริศ บัวสรวง เป็นหมอดูที่ทำนายในนิตยสาร POSITIONING เมื่อปลายปี 2552ว่า

เดือนมีนาคม เกิดกรณีพิพาทกับประเทศเพื่อนบ้าน เกิดการเข้าใจผิด เกิดการยั่วยุ ในช่วงนี้เกิดปัญหาความขัดแย้งระหว่างไทย-กัมพูชา โดยชนวนเหตุเกิดจากการแต่งตั้ง ทักษิณ ชินวัตร เป็นที่ปรึกษา ในขณะเดียวกันก็เกิดการแสดงละครตบตาคนไทยโดยวิศกรชาวไทย มารดา และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย

เดือนเมษายน 2553 จะเกิดปัญหาทางการเมืองร้อนแรง นักการเมืองหลายคนเข้าข่ายทำผิดต่อความมั่นคงของรัฐ มีการต่อสู้ที่รุนแรงแต่ไม่มีการนองเลือด ซึ่งคำทำนายดังกล่าวตรงกับเหตุการณ์ที่กลุ่ม นปช.เข้าไปยึดสี่แยกราชประสงค์นั่นเอง

เดือนสิงหาคม ด้านการเมืองจะมีการกินแหนงแคลงใจกัน อาจจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ผลปรากฏว่าในเดือนดังกล่าวนี้ได้มีการปรับคณะรัฐมนตรีเกิดขึ้น--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:18 PM
โพสต์ #4Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41สำหรับ อาจารย์กรหริศ เคยมาร่วมงานกัน
เเต่เท่าที่รู้นั้น......ไม่ขอวิจารณ์ เเต่ขณะนี้ได้รับการต้อนรับจากสังคมดีเลย
จนดังสมใจ


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:18 PM
โพสต์ #5Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 412. โสรัจจะ
--------------------------------------------------------------------------------

บางส่วนจาก หนังสือ ศาสตร์แห่งโหร 2554 โสรัจจะ ระบุคำพพยากรณ์ดวงเมือง(ไทย)ไว้ว่า ดาวสีเลือดได้รับแสงจากดวงมฤตยูในช่วงเดือนมีนาคม 2554 เป็นดาวปฏิวัตินองเลือดในมุมร่วมธาตุ ย่อมเกิดสภาพการเดิอดพลุ่งพล่านไม่สงบ เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เกิดศึกสงครามทั้งภายในและภายนอก เกิดความยุ่งยากทางการเมืองขนาดหนัก แต่ยังน้อยกว่า มหันตภัยที่สุดมหาหฤโหดไปทั่วโลก ซึ่งจะทำให้โลกเปลี่ยนแปลงไปรวดเร็วทุกสิ่งอย่างไม่เหมือนเดิม...

"น้ำในแม่น้ำและคลองทั้งปวงจะแดงเป็นโลหิต เมฆและท้องฟ้าจะแดงเป็นแสงไฟ แผ่นดินไหวสั่นสะเทือน ฤดูหนาวจะเป็นฤดูร้อน ที่ลุ่มจะกลับดอน ที่ดอนจะกลับลุ่ม โรคภัยจะเบียดเบียนสัตว์และมนุษย์ทั้งปวง มนุษย์หนึ่งในสี่ของโลกจะพลันตายลง จะเกิดข้าวยากหมากแพง ฝูงมนุษย์จะอดอยาก เสื้อเมืองทรงทรงเมืองจะหลีกเลี่ยง"

ในอนาคตไม่กี่ปีข้างหน้า กรุงเทพฯ และทั่วทุกภาคทุกจังหวัดจะถูกน้ำท่วมไปหมด ที่เกิดจากน้ำทะเลไหลทะลักเข้ามา และเกิดจากอุทกภัยอีกหลายครั้งจนต้องอพยพผู้คนหนีน้ำขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ เกือบสุดเขตแดนไทย เมื่อนั้นคนไทยก็คงไร้สิ้นแผ่นดินได้?

จะเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 100 ปี "ไข้หวัดนก" หรือไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ที่พัฒนาตนเองแพร่จากสัตว์มาสู่คนและคนนำพาให้คนเสียชีวิตจ
ำนวนมาก เชื้อโรคจะแพร่ขยายทางอากาศไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเชื้อนรกนี้ได้

ปลายเดือนธันวาคม พระเสาร์ย้ายเข้าเล็งดวงเมืองทำให้บางประเทศหนาวเย็นจนอยู่ไม่ได้ ผู้คนล้มตายมาก เมืองไทยจะเกิดอากาศร้อนจัดและหนาวจัดในเดือนเดียวกัน วิกฤตสุดรอบ 1,000ปี กรุงเทพฯจะมีหิมะตก...

ปีเถาะ 2554 เป็นปีที่ต้องต่อสู้กันทรหด ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจ ใครก็ตามที่เป็นรัฐบาลต้องเผชิญวิกฤตการณ์รุนแรงที่สุด ฝ่ายค้านจะแย่งอำนาจ คนในเครื่องแบบจะรอให้ทั้งสองฝ่ายเพลี่ยงพล้ำลง ส่วนประชาชนตาดำๆ และยากจนก็จะหวาดผวา ปัญหาคอร์รัปชั่นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ต้นปี ถึงขนาดรัฐบาลต้องมีอันเป็นไป

...เหตุการณ์ของประเทศจะพลิกผันอย่างที่ไม่เคยเห็น และจะเกิดความว่างเปล่า ไม่มีนักการเมืองพรรคใดหลงเหลืออยู่ ระบบพรรคการเมืองจะสูญสิ้นไปจากประวัติศาสตร์การเมืองไทย

ผู้เป็นใหญ่และผู้คนสำคัญจะร่วงหล่นกันมาก อำนาจเก่าๆ ของคนเก่าๆ เสื่อมถอย จะมีเหตุการณ์นองเลือดรุนแรงเกิดขึ้น ประมาทมิได้ กลุ่มชน ฝูงชน อาจจะเคลื่อนไหวด้วยการสนับสนุนของผู้มีอำนาจเก่าอย่างเร้นลับ

"นักการเมืองชั่วพึงระวังเอาไว้ ถึงเวลานั้นประชาชนอาจลุกฮือขึ้นมาฆ่าเองโดยไม่แคร์ขื่อแปบ้านเมือง ดวงของบ้านเมืองใกล้ถึงจุดนี้แล้ว ..."

ดาวอังคารสีเลือดย้ายเข้าสู่ราศีมีน เล็งดาวพระเสาร์ เดือนมีนาคมและเดือนเมษายน ปี 55 จะมีลางร้ายบอกเหตุล่วงหน้า การเมืองรุนแรงเหมือนพายเรือในอ่าง วนเวียนซ้ำไปมาเหมือนปีก่อนๆ ประชาชนชุมนุมเป็นเรือนแสนตามท้องถนน เกิดขึ้นจากความโกรธแค้นและรู้ทันความเคลือบแคลงของรัฐบาล ซ้ำยังเกิดจลาจลเผาเมือง สถานที่สำคัญต่างๆ ของรัฐบาล รถถัง รถปราบจลาจล ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ถูกเผายับเยิน ผู้คนล้มตายมหาศาล ผ่านไปหลายเดือนกว่าจะสงบ คนในเครื่องแบบแตกแยก เกิดเป็นสงครามกลางเมือง เลือดไทยต้องไหลรินนองแผ่นดิน เป็นหนทางสู่ "ปฏิวัติรัฐประหาร"ใหญ่อีกครั้งเรียกว่า เหตุร้ายหนักกว่า ในเดือนพ.ค. 53

เดือน ก.ค. ความสัมพันธ์ประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ภาววะยุ่งเหยิง ขอให้ทุกฝ่ายสมานสามัคคี อย่าแตกแยกไม่งั้นศัตรู ซึ่งเป็นหอกข้างแคร่ จะหาโอกาสจ้องทำลาย แต่ถ้ามีเหตุรุนแรงไทยจะไม่เสียเอกราชแน่ แต่จะเสียเลือดเนื้อไปมาก

ด้านเศรษฐกิจ เรียกว่าเป็นปีหายนะทางด้านเศรษฐกิจอย่างแท้จริง ยังไม่สามารถแก้ไขให้ดีขึ้น ประชาชนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า ธนาคารแต่ละแห่งแตกแยกหนัก ทั้งเล็กใหญ่ปิดตัว หุ้นร่วงตลอดปี

ปัญหาภาคใต้ยังยิง-ลอบวางระเบิดไม่หยุด สหประชาชาติสะเทือน ผู้ก่อการร้ายใช้อาวุธมีอานุภาพสูงจากภายนอกเข้ามาประกาศแบ่งแยกดินแดน ดวงผู้นำประเทศอ่อนแรง เป็นช่องให้ถูกทำร้าย.......--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:19 PM
โพสต์ #6Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41อาจารย์โสรัจจะ มักจะพยากรณ์ เเรงมาก
เเรงทุกปี อ่านๆระวังๆก็ดีครับ


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:24 PM
โพสต์ #7Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 413. ตรีเนตร


พยากรณ์ดวงเมือง ปี 2554 จะเป็นปีแห่งการแฉ ความลับถูกเปิดเผย คลิปฉาว ข่าวฉันรักผัวเขา ข่าวลือ การชิงไหวชิงพริบ และการทรยศหักหลัง ด้วยปีนี้ทีมงานเกจิอาจารย์มีภารกิจมากมาย ที่ได้รับการตอบรับจากมิตรรักแฟนๆ ทุกท่านที่ให้ความเอ็นดูเกจิอาจารย์ เข้ามาเยี่ยมชมและปรึกษา จนทำให้ก่อนหน้า 4 วันที่เว็บเกจิอาจารย์จะมีอายุครบ 3 ขวบปีเต็ม มีจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไปแล้ว 450,000 กว่าคน ทั้งๆ ที่เราเป็นเว็บที่ไม่ได้เปิดสอนใดๆ และเป็นเครื่องการันตีคุณภาพและผลงาน ของพวกเราทีมงานเกจิอาจารย์ทุกคน หากมีผู้ใดแอบอ้างก็ขอเรียนไว้เลยนะครับ เกจิอาจารย์ยังไม่ได้มีการเปิดสอนใดๆ และขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมชมผลงาน

และเกจิอาจารย์ของเราจะทำการเปิดเว็บไซต์ใหม่ล่าสุด ที่เกี่ยวกับศิลปวัตถุ อารยธรรมโบราณ และพระเครื่อง ที่มีชื่อเว็บใหม่ว่า "เกจิ แอนทีค" ในวันที่ 9 ธันวาคม 2553 นี้ ทำให้ปีนี้การพยากรณ์รายปีจะล่าช้าไปสักนิด แต่ยังคงรักษาคุณภาพแห่งการทำนายไว้เพื่อทุกท่าน และจากนี้ไปคือคำพยากรณ์ปี 2554 เป็นปีที่ไม่ง่ายนักแต่ไม่สิ้นชาติสิ้นแผ่นดินแน่นอน

จากวันปีใหม่ 1 มกราคม 2554 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2554 กรุงเทพมหานครมีอายุ 229 ปี ดาวพุธ(๔) เป็นบริวารจร มีอังคาร(๓) เป็นกาลกิณีจรซึ่งเป็นดาวเดชเดิม แถมตำแหน่งตนุลัคน์ของดวงเมือง อีกทั้งลัคนาจรก็กลับมาทับลัคนากำเนิด ทำให้ครึ่งปีแรกดาวอังคาร(๓) มีอิทธิพลค่อนข้างมากและดาวพฤหัสบดี(๕) เสียซึ่งเป็นดาวเดชจรและเป็นดาวอุตสาหะเดิม สำหรับดาวจันทร์(๒) นั้นเสียตั้งแต่เริ่มตั้งกรุงคงกู้ให้ดีดั่งเดิมยาก

ด้วยว่าในวันตั้งเสาหลักเมืองนั้นวางดาวจันทร์(๒) ที่เสียให้ได้ตำแหน่งเกษตรในภพพันธุอีกตระหาก แต่จะเสียอย่างไรเราไม่บอกนะปล่อยให้งงเล่น แต่ในวันนั้นวางดาวจันทร์(๒) อย่างโดดเด่นด้วย เอาล่ะเรื่องมันผ่านมานานแล้วแก้ไม่ได้แล้ว ด้วยมันเป็นเวรเป็นกรรมทำใจไว้ได้เลย ดังนั้นในปี 2553 ต่อจนถึงช่วงแรกของปี2554 ถึงก่อนวันคล้ายวันสถาปนากรุงเทพมหานคร ซึ่งในระหว่างนั้นก็อยู่ในระยะเปลี่ยนผ่านจาก ปีขาลเป็นปีเถาะ ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวจะมีเหตุต่อเนื่องคล้ายๆ กับเมื่อปี 2553


ปี 53 ถึงปี 54 นี้ ข่าวลือ ข่าวปล่อย ข่าวปฎิวัติ...เพียบ

กล่าวคือด้วยดาวพฤหัสบดี(๕) ที่ว่าเสียนั้นหลบซ่อนอยู่หลังลัคนาอันเป็นภพวินาศ ทำให้การเมืองต้องเพิ่มกำลังการชิงไหวชิงพริบพยายามเป็นข่าวอยู่ในหน้าสื่อทั้งหลาย เพื่อโกหก***กันไปเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่าชาวบ้านจะลำบากยังงัย จะเอือมระอาเพียงใดแล้วก็ตาม ขอเพียงให้สื่อมาสนใจที่จะติดตามมาเล่นเป็นข่าวแล้วล่ะก้อ พวกเขี้ยวลากแผ่นดินจัดหนักได้ไม่แพ้...หวาน หวานเลย อีกทั้งข่าวลือแม้จะหาความจริงอะไรไม่ได้เลย แต่กลยุทธนี้ใช้กี่ครั้งก็มีคนแอบเชื่อเสมอ โดยเฉพาะข่าวลือกระแสเรื่องทหารจะเข้ามายุ่งการเมือง ข่าวปฏิวัติจะมีมาเป็นระยะๆ แบบขู่กันจัง แต่รับรองได้เลยว่า ไม่มีปฎิวัติ รัฐประหาร...แน่นอน ปี2553 เกจิอาจารย์ก็บอกแล้ว...ว่าไม่มี

เพียงแต่ฝ่ายที่ไม่หวังดีกับสถาบันก็พยายามดึงฟ้าให้ต่ำ ลือเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเรื่อยทำร้ายสถาบันไม่ได้ก็หางานให้เหล่าท่านที่ปรึกษาให้เ
หนื่อยใจก่อนก็ยังดี วงการศาลจะถูกจับตามองอย่างมาก เรียกว่าผลตัดสินจะออกข้างไหนศาลก็ซวยตลอด งานนี้ไม่มีคำชมแน่นอน เป็นปีที่ศาลคงต้องใช้ความยุติธรรมและความเด็ดขาดแห่งตัวบทกฎหมายอย่างเข้มงวดมากยิ่
งขึ้น ใจดีลดหย่อนแล้วไม่เกรงใจก็จัดหนักแบบมาเลเซียหรือสิงคโปร์เลยก็ดีครับท่าน อย่ารอให้เป็นข่าวบนสื่ออย่างที่ผ่านมา ความไม่แน่นอนเกิดเพราะดาวจันทร์(๒) ที่โหรทั่วไปคิดว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำนั้นมันเสียสนิทบ้านเมืองจึงลุกเป็นไฟ ซ้ำปลายปี 2553 น้ำยังท่วมซะอ่วมอรทัย


สภาพดินฟ้าอากาศปี 2554 นี้ เอาแน่เอานอนไม่ได้...

จะประสบภัยแล้งแน่นอน และจะแล้งมากด้วย แต่แปลกเน๊อะ...คนไทยที่ว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก มีรัฐมนตรีและข้าราชการที่โคตรขยันเดินทางไปดูงานต่างประเทศผลาญงบประมาณภาษีชาวบ้าน แค่เรื่องจัดการน้ำก็ยังไม่รู้จักวิธีแก้แล้งซ้ำซากไม่ได้อีกตามเคย น่าจะมาดูประเทศจีนบ้างเขาเก็บน้ำเพื่อให้คนของเขาเพาะปลูก แต่คนของเราทำอะไรอยู่ปล่อยให้น้ำไหลทิ้ง หน้าหนาวอากาศหนาวทวีปไหนเขาจะหนาวเข้าไส้ แต่มาไม่ถึงพี่ไทยมันก็เลยไม่หนาว ฉะนั้นในปี 2554 ประเทศไทยเราจะร้อนจัดมากด้วยปีนี้ แม้กรมอุตุทำนายไว้ก็ไม่ผิด ที่อากาศหนาวมาไม่ถึงไทย เพราะสภาวะโลกร้อนทำให้กระแสลมไม่มาตามนัด เรียกว่าผิดจังหวะไปหมด เช่น ไม่มีลมจากทางเหนือลงมาในหน้าหนาว ต่อให้จีนหนาวตายไทยก็ไม่เกี่ยว

การใส่ร้ายป้ายสีกัน ยังคงเป็นจุดขายของบรรดาสื่อในปี 2554 เรื่องแวดวงบันเทิงเวลารักกันหวานปานจะกลืนกิน ออกสื่อสร้างกระแสได้ทุกที่ พอถึงเวลาเกลียดกันก็สาวไส้เน่าๆ ของกันและกันออกมาแฉ ถามทีไรก็คบกันเป็นพี่น้อง คบกันเป็นแฟนมันก็นอนอยู่ด้วยกันนั่นแหละ เพียงแค่ยังไม่ประกาศแจกซองอย่างเป็นทางการว่าจะอยู่กินกันจริงๆ แล้วนะ ที่ผ่านๆ มามันแค่ซ้อมอยู่กินด้วยกันไปก่อน ถ้าไม่หวานมันส์ก็ยกเลิกกันไป ก็ตรวจเลือดกันดีๆ แล้วกันเดี๋ยวธรรมชาติจะจัดโรคใหม่ๆ ที่รักษาไม่หายมาให้

ปีนี้คู่ที่รักกันมากเพียงใด มีอันเตียงหักเพราะยิ่งคบยิ่งใกล้หมดตัว จะมีมือที่ 3 เข้ามาป่วน นักแสดงชายที่มีแฟนในวงการจะมีเรื่องฉาวกับเด็กๆ นอกวงการหรือนักแสดงหน้าใหม่ แถมเสียเรื่องเงินจะถูกนำมาแฉ ที่คบนักแสดงหญิงแฟนเก่าเพราะที่ผ่านมาไม่ได้รักแร็กอะไรหรอก แค่ได้ฟันซุปตาและได้เงินใช้ฟรีก็แค่นั้น ถ้ามีปัญหาเรื่องท้องก็ตรวจ D N A หรือไม่ก็ไปทำแท้งเมืองนอก เมืองไทยทำไม่ได้เพราะถ้าทำเมืองไทยไม่มีที่ฝากซาก

แล้วเลิกกับใครแย่งผัวใครคลิปฉาวยังคงมีอยู่ ก้อเวลาจะทำอะไรกันอย่ามันส์จนตามใจแฟนให้ถ่ายคลิปไว้ดู หรือสำรวจให้ดีเพราะปีนี้มีเฮ จะได้ดูลีลากันสุดฤทธิ์สุดเดชและไม่ต้องแอบมึนทำโฮแจ้งความหาคนเผยแพร่คลิป ก็ไอ้คนถ่ายกับนักแสดงนะเป็นแรงบันดาลใจให้เผยแพร่ไง


สภาพการเงิน ในปี 2554

ครึ่งปีแรกค่าเงินยังแข็งต่อไปแบบรัฐบาลยังไม่หาทางแก้ เหตุเพราะเพียงมีฝ่ายนักการเมืองบางคนได้ผลประโยชน์ อีกทั้งมัวแต่ยุ่งเรื่องของพรรคเลยไม่มีเวลายุ่งเรื่องของประชาชน อันนี้ประชาชนคงต้องมาหารับประทานเองไปก่อน เพราะรัฐบาลก็ยังคงมีปัญหาจากการถูกแฉ แม้การถูกแฉนี้จะไม่ใช่ครั้งแรกและไม่ใช่ครั้งสุดท้ายก็ตาม แต่ครั้งนี้จะหนักหนาสาหัสอยู่ไม่น้อย แต่รัฐบาลยังอยู่ได้เพราะโดนแฉกันทั้งโลก โดนคนละเล็กคนละน้อยมากบ้างน้อยบ้างเหนื่อยหน่อย วิธีแก้คืออยู่เฉยๆ พูดให้น้อยมอบให้ใครตอบปัญหาคนเดียว เพราะมากคนมากความ อย่างเช่น เรื่องต่างประเทศให้ รมต. ต่างประเทศตอบ เรื่องการเงินการคลังก็ให้รมต.คลังเป็นคนตอบ ดีที่สุดคือไม่ตอบพูดมากก็ผิดมากชี้แจงเท่าที่จำเป็น

ปี 2554 ดาวเสาร์(๗) ยังสถิตย์อยู่ราศีกันย์ภพอริของดวงเมือง อันหมายถึงอุปสรรคที่คอยขัดขวางไปจนถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2554 จึงย้ายเข้าราศีตุลย์ภพปัตนิดวงเมืองเรื่องการเมืองงานนี้ใครเป็นใครก็เปิดมาหมด จะมีการย้ายพรรคกันให้มั่วหมด ดังนั้นรัฐบาลที่จะผ่านการเลือกตั้งเข้ามาใหม่อย่างไรก็ไม่นิ่ง หนอนบ่อนไส้ยังอยู่เลี้ยงไม่อิ่มมีกัดแถม ดาวพฤหัสบดี(๕) จะย้ายเข้าสู่ราศีเมษและทับลัคนาเดิมดวงเมืองได้ตำแหน่งราชาโชคในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2554 เวลา 22.39 น. ย้ายวันไหนไม่ย้ายดันมาย้ายวันพุธ ทำให้วิบากกรรมที่มียังคงไม่พ้นประเทศไทย เพราะถ้าใครคิดว่าน่าจะเป็นวันชื่นคืนสุขที่จะได้พฤหัส(๕) ดาวฝ่ายดี ย้ายเข้ามาเป็นราชาโชคทำท่าว่าจะหวังเป็นเรื่องดียาก

แถมปลายปีเจอดาวเสาร์(๗) ย้ายตามมาเล็งกันอีก ดาวสองดวงนั้นทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นคู่ศัตรูกัน แต่จริงๆ แล้วไม่มีใครเป็นพระเอกหรอกแต่อยู่ที่สถานการณ์ ดาวมาเล็งกันปลายปี 2554 คนไทยมีเหนื่อยแน่ ฝ่ายรัฐบาลก็จะอ้างความชอบธรรมทั้งๆ ที่ทำอะไรไม่เคยชอบธรรม ส่วนฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลวันๆ ก็จ้องจะล้มรัฐบาล คงใกล้พม่าเข้าไปทุกที เพราะบัดนี้ ประเทศพม่าเขาก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีประชาธิปไตย อย่างที่คนไทยหลายคนคิดอยากจะได้แล้ว เพราะพม่ามีรัฐธรรมนูญใหม่และก็ได้จัดให้มีการเลือกตั้งแล้ว เป็นไงครับเหมือนที่คนไทยเชื่อ ที่คนไทยคิดไว้เป๊ะ ว่าถ้ามีรัฐธรรมนูญใหม่และรีบให้มีการเลือกตั้งแล้ว คือประชาธิปไตย พม่าก็มีให้เลือกตั้งแล้ว(ประชาธิปไตยของพวกตู อองซานซูจี ประชาชนก็ไม่เกี่ยว) รู้ไหมว่าพม่าเอาแบบพี่ไทยเลยนะเนี่ย งานนี้เขมรคงนั่งดูประชาธิปไตยไทยๆ อย่างสะใจ


ระวังไฟไหม้...ใหญ่

ช่วงประมาณเดือนมีนาคม ให้ระวังฟืนไฟให้ดี จะเกิดไฟไหม้ใหญ่แบบไม่คาดฝันคล้ายๆ ซาติก้าผับ การเกิดครั้งนี้จะเกิดขึ้นในชื่อสถานที่ ที่เป็นสัญลักษณ์ของน้ำจ้าวแห่งท้องสมุทร สำหรับโหรฯบางท่านเตือนเรื่องแผ่นดินไหว ขอบอกว่าสำหรับเมืองไทยในปี 2554 นี้ไม่มีรุนแรง แต่ในพม่าไม่แน่ สำหรับฟิลิปปินส์ อินโดนิเซียยังควบคุมภูเขาไฟไม่ได้ จะมีสึนามิเกิดขึ้นอีก...แต่ก็ไม่ถึงไทย

ไกลจากบ้านเราหน่อยจะมีภูเขาไฟในยุโรปปะทุ เมืองสวยๆ จะได้ยากลำบาก การเดินทางต่างๆ จะลำบาก แต่เหตุนี้เกิดไม่นานเดี๋ยวก็จัดการได้ เพียงแต่เหตุการณ์ในครั้งนี้จะทำให้โลกร้อนขึ้นบานเลย


ด้านวงการวิทยาศาสตร์

จะมีข่าวความสำเร็จในการทดลองทางวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่ในแดนยุโรป ปนไปกับข่าวลือเรื่องจะมีอะไรแข็งๆ วิ่งมาชนโลกเน่าๆ ให้มันแตกไปเลยพี่น้องกลัวที่ไหน ทั้งๆ ที่เรื่องนี้อีกนานกว่าจะมาถึง(ฝรั่งก็ขี้ลือเหมือนกันปีนี้) เพราะดาวเสาร์(๗) กับราหู(๘) ทำมุมฉากทั้งมฤตยู(๐) เล็งเสาร์(๗) และตั้งฉากกับราหู(๘) แหมดาวอาทิตย์(๑) มาไม่ทันในราศีเมถุน แต่ก็ใกล้เคียงมันจึงทำให้โลกเน่าๆ ใบนี้เกิดเแค่รื่องเสียวๆ เกิดขึ้นมากมายในปี 2554 นี้

หลังวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2554 ถึงสิ้นปี กรุงเทพมหานคร ก็มีอายุ 230 ปี บริวารจรคือดาวเสาร์(๗) ซึ่งเป็นดาวมูลละเดิมมาสถิตภพอริของลัคนาเดิมราศีเมษโดยดาวเสาร์(๗) นั้นยังคงอยู่ราศีกันย์ และราศีกันย์กับราศีเมถุนมีกระแสถึงกัน ซึ่งราศีเมถุนคือภพกดุมพะของลัคนาจร และลัคนาจรสถิตภพกดุมพะของลัคนาเดิมราศีพฤษภ เจ้าเรือนราศีพฤษภคือดาวศุกร์(๖) ทั้งหมดทั้งสิ้นจึงส่งผลถึงระบบการเงินและเศรษฐกิจของเมืองไทยแบบ 2 เด้ง


สภาพเศรษฐกิจของไทย ภาวะการตกงานและปลดคนงาน จะมากขึ้น

คนไทยคงต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้มาก เกรงว่าจะเป็นวิกฤตรอบใหม่ ค่าเงินบาทของไทยขณะนี้แข็งไป เพราะเงินดอลล่าร์สหรัฐคงไม่พ้น 25 บาท ใครส่งออกขายได้งานนี้น้ำตาตกเข้าขั้นชวยครับยิ่งขายยิ่งขาดทุน ถ้าไม่ขายก็ต้องลดกำลังการผลิต เมื่อลดกำลังการผลิตแรงงานในระบบก็เหลือมากเกินไป พ่อค้าก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการปลดคนงานซิครับพี่น้อง

สำหรับบรรดาท่านเศรษฐีกำมะลอทั้งหลายที่คิดว่ารวย ประเภทชอบเก็งกำไรคอนโดมิเนียม ที่ขยันผุดขึ้นมามากมายอย่างกับอดอยากขาดแคลนที่จะอยู่ และไม่ได้สนใจด้วยว่าคอนโดนั้นจะดีจริงหรือว่าเน่าจริงหรือเปล่า ที่เท่าแมวดิ้นตายคนยังแห่มาจองห้องแคบๆ แบบอัดชีวิตอยู่ในรู ทั้งๆ ที่หลายแห่งยังไม่เริ่มสร้างเลย มากันยังงัย มาจากไหนกัน 2-3000 คนห้องมี 100-200 ห้อง เปิดจองวันเดียวรุ่งขึ้นเต็มหมดแล้ว

แบบไม่ได้ต้องการที่จะซื้ออยู่กัน แต่มาลงทุนซื้อหาจับจองเพื่อเก็งกำไรทั้งนั้น ไม่เคยเข็ด ไม่เคยจำบทเรียนจาก I M F งานนี้มีโดดตึกแน่นอน เพราะเศรษกิจไทยไม่ได้ดีอย่างที่คิดเอาแต่ตัวเลข G D P ความสุขประชาชาติไม่มี ยิ่งการเมืองก็ไม่นิ่งใกล้พม่าเข้าไปอีกนิดแล้วล่ะ...ประชาธิปไตยคือการเลือกตั้ง การเก็งกำไรในทุกเรื่องของคนไทยจะทำให้เศรษฐกิจไทยฉิบหายเร็วขึ้นแล้ว ศคบ. ก็โง่บ้าเซ่อ ไม่หาวิธีป้องกัน ไม่ตรวจสอบที่มาที่ไปของการเงินที่ทำธุรกิจ งานนี้ได้ฉิบหายกันทั่วหน้าทั้งนายไพร่ล่ะครับพี่น้อง

ยิ่งเงินบาทแข็งคนไทยยังระเริงออกไปเที่ยวเมืองนอกเอาเงินไหลออก ปี 2554 นี้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาก็ยังไม่ดีขึ้นแต่จะลากเศรษฐกิจไทยพังตามไปด้วย คงได้เห็นทองคำแตะ 23,000.- บาท ราคาน้ำมันคงหนีไม่พ้น 40 บาทแน่นอน เพราะรัฐบาลมัวแต่หลับหูหลับตาแก้ปัญหาตัวเอง ขนาดแค่คนอยู่ร่วมในซอยบ้านนายกเดือดร้อน เพราะท่านขอให้ย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น ก็เพื่อตัวเองมากกว่าคิดถึงคนอื่นเพราะว่ามีตชด.เพียบ ดึกๆ ชาวบ้านจะเข้าออกซอยลำบาก ช่วยชาวบ้านร่วมซอยแกยังเฉย แล้วจะให้หวังไปช่วยใครได้ บริหารสังคมร่วมซอยยังไม่ได้

นโยบายแหกตาตัวเองยังคงเป็นจุดขายโง่ๆ ของบางพรรค ขนาดออกโฆษณาผลงานเรียนฟรี ท่านนายกแกล้งโง่หรือฉลาดน้อยปัญญาอ่อนหรือมึนไม่ทราบ ที่นโยบายของท่านหลอกชาวบ้านไม่ได้ ไม่มีใครได้ของฟรีในสมัยท่าน มีแต่ท่านคิดว่าคนไทยได้อะไรจากท่านไปมากมาย ช่างน่าสงสารนายกนักเรียนอังกฤษ


สภาวะการเมืองหลังเลือกตั้งใหม่ พรรคเล็กคือปัจจัยสำคัญตั้งรัฐบาล

มีหลายคนอยากรู้ว่าใครจะเป็นนายกคนต่อไปหลังเลือกตั้งครั้งใหม่ที่กำลังจะมีขึ้น บอกไว้เลยว่าพรรคเพื่อไทยจะกวาด ส.ส.ได้ที่นั่งมากที่สุด เพราะจุดขายคือเลือกพรรคเพื่อไทยแล้วจะเอาทักษิณกลับบ้าน(แต่จะเอากลับมาจริงหรือไม่
เป็นคนละเรื่องเดียวกัน) ต่างจังหวัดเลือกกันหูตาปลิ้น แต่ก็ฟันธงว่างานนี้ไม่ได้ชนะเด็ดขาด...นะจ๊ะ

ส่วนพรรคประชาธิปปัตย์จะวิ่งตามมาเป็นอันดับ 2 แน่นอน เพราะเคยเป็นรัฐบาลมาก่อน แต่จะให้ชนะพรรคเพื่อไทยคงต้องรอชาติหน้า เพราะถ้ายังเล่นการเมืองน้ำเน่าทำตัวแบบนี้อยู่เรื่อยที่ได้เป็นรัฐบาล สำหรับตัวแปรจะอยู่ที่เจ้าพ่อบุรีรัมย์.FC กับเสือเตี้ยมาราโดนาแห่งเมืองสุพรรณบุรี ว่างานนี้จะเข้าข้างใคร(ผลประโยชน์อันไหนจ๊าบกว่ากัน) อยู่ข้างไหนฝั่งนั้นได้เป็นรัฐบาลที่แบเบอร์ คืออาจจะยังเป็นนายกคนเก่าอภิสิทธิ์ แต่มาสมัย 2 นี้อาจทำให้พรรคประชาธิปปัตย์สูญพันธุ์ได้ เพราะคนไทยขี้เบื่อ ถ้าไม่มีอะไรใหม่จริงๆ คงอยู่ยาก ยิ่งผลงานที่ผ่านมาฝากแผลกันไว้เยอะ

หรือคนไทยอาจจะได้เห็นนายกใหม่ มือประสานสิบทิศนักเลงเก่าเมืองพิจิตร ประสาท ขจรสนั่น กันบ้างล่ะ นายกจากพรรคที่มีเสียงข้างน้อย แต่จะอยู่นานแค่ไหน...ตอบยาก เพราะการเมืองกระเพื่อมมาก เศรษฐกิจกำลังเจียนอยู่เจียนไป จะแก้แบบเดิมๆ คงยากคงต้องสมานฉันท์กันจริงๆ จึงจะสำเร็จ

เมื่อรัฐบาลใหม่ตั้งเสร็จ จะเกิดกฎหมายนิรโทษกรรมออกมา ในอนาคตข้างหน้าอาจมีนายกปากห้อยก็เป็นได้แต่คงต้องปี 55 ดังนั้น ปีนี้ใครๆ ว่าง่ายแต่โคตรยาก คนไทยคงต้องมีสติให้มากกว่านี้ ยิ่งปลายปียิ่งเหนื่อยหนัก


ในปี 2554 ช่วงครึ่งหลัง

ลัคนาจรสถิตราศีพฤษภมีดาวศุกร์(๖) เป็นตนุลัคน์จรซึ่งมันเสียและตรีโกณถึงดาวเสาร์(๗) คู่ศัตรูในราศีกันย์ หมายถึงปีนี้จะมีการเลิกลาขัดแย้งกันมากขึ้น คนรักกันที่มีอายุต่างกันมากจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น จะมีข่าวการรุมโทรม ข่มขืนมากมาก แถมยังถ่ายคลิปโชว์กันให้ว่อนเน็ต คลิปฉาวยังคงใช้แบล็คเมล์ได้ผล ดาราสาวที่มีข่าวรักกันมานานจะมีการเลิกลากัน แถมมีคลิปฉาวตามมาตบท้ายเป็นที่ระลึก ปีนี้เด็กโดนรังแกอีกตามเคย แต่เป็นเด็กที่รังแกกันเอง และมีผู้ใหญ่คอยซ้ำเติม

ในวงการบันเทิง ข่าวแย่งผัวคนอื่นยังไม่จบ แบบผู้ชายแท้หายากชอบของใช้แล้ว อย่างที่บอกไปแล้วในตอนต้น เรื่องของเรื่องอยู่ที่ฝ่ายหญิงแม้รักแต่ก็มีตัวเลือกใหม่ ในขณะที่ฝ่ายชายไม่ได้รักแค่มันส์และตอนนี้มันใกล้หมดตัว เลยหาของแปลกๆ เปลี่ยนรสชาติดูบ้าง งานนี้มีแฉกันสนั่นเมือง แต่ข่าวจะไม่ดังนานไม่ใช่เพราะเคลียร์กันลงตัวเร็ว แต่เพราะดันไม่ได้มีแค่คู่เดียว จะมีอีกอย่างน้อยก็ 4-5 คู่

คู่ที่เลิกกันไปแล้วหญิงโคตรสวยชายโคตรหล่อจะมีรีเทิร์น คู่รักที่ดาราสาวกับผัวนักเลงที่มีเมียน้อยเป็นแขก...ปีนี้คงต้องจบกันจริงๆ เพราะแขกกลิ่นมันแรงเอวดีโยกมันส์เลิกไม่ได้ ดาราสาวปากแหลมวัย 30 กว่าสวยเฉี่ยวกับแฟนไฮโซตี๋หล่อขาวคงต้องโบกมือลากันแบบคาใจ เพราะฝ่ายชายเป็นเสือใบมันตบหน้ากันชัดๆ แม่ม่ายอดีตพิธีกรที่มีลูกติดมีข่าวจะคบกับไม้ป่าเดียวกัน อีกคู่ม่ายสาวแต่งงานมา 2 ครั้งได้ลูกมา 1 จะได้นักการเมืองภาคเหนือมาดามหัวใจ แต่ก็ไม่สุขเท่าไหร่หรอกเพราะมันไม่ใช่แบบที่ต้องการ คู่แม่ม่ายกับนักแสดงหนุ่มปากแดงคงเลิกกันอย่างเงียบๆ เพราะตอนคบกันก็คบอย่างเงียบๆ ยังมีอีกเพียบเอาแค่นี้แล้วกัน เดี๋ยวหมอกฤษ์ไม่มีอะไรทาย

ปี 2554 นี้จะเกิดความแห้งแล้งเกิดขึ้นมากกว่าปีก่อน แทนที่จะใช้โอกาสนี้ขุดลอกแม่น้ำลำคลอง ทำทำนบกั้นน้ำทำแก้มลิงไว้ ถ้ามัวแต่โกงคอยจะอมทุกบาททุกสตางค์ เวลาน้ำมาจะอ่วมกว่าปีที่ผ่านมา หน้าฝนนี้น้ำมาน่ากลัวแต่ถ้าตั้งรับดีเตรียมตัวล่วงหน้าก็ปลอดภัย แถมแก้ปัญหาแล้งซ้ำซากท่วมมิดหัวได้ซะงัดนัก


สถานการณ์ทางภาคใต้ ปีนี้ไม่มี... สึนามิ, สตอร์ม เซิร์จ

ข่าวลือเรื่องภาคใต้จมน้ำอย่าไปสนใจ ไม่เป็นความจริง..เพียงแค่คนปล่อยข่าวกลัวไม่ดัง ฟลุ๊คถูกครั้งเดียวที่ผ่านมาเดามั่วตลอด ปี 53 ก็ลือว่าจะมีสึนามิ เกจิอาจารย์ได้ทำนายไว้ในบทความพยากรณ์ ดวงเมืองปี53 ก็บอกแล้วว่าบ้านเราไม่มี แต่จะเกิดทางอินโดฯ ผลที่สุดข่าวลือว่าจะมี "สึนามิ" ก็ทำลายการท่องเที่ยวภาคใต้เสียหาย สื่อน่าจะหันกลับไปถามมั่งเวลาให้สัมภาษณ์ได้หน้าออกสื่อจนดัง แล้วพอไม่มีเรื่องดังที่ว่าไว้นะ...สื่อน่าจะตามไปเคลียร์ด้วย จะได้รู้ว่าจะแก้ข่าวยังงัย เพราะเดี๋ยวพอได้ฤดูทีก็เดาอีก เป็นข่าวลือกันอีก ทำชาวบ้านตกใจกลัวจะรับผิดชอบยังงัย

ปัญหากลุ่มผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้ยังคงมีอยู่ เพียงแต่ถ้าใครไม่สนใจนำมาเสนอข่าวมันก็ดับ สื่อนี่แหละช่วยดับไฟใต้จริงๆ มันเป็นเรื่องจริงที่ว่าถ้ามีสื่อเอาข่าวไปลง ไปเกาะกระแสมากเงินทุนสนับสนุนก็ใหลเข้ามามาก การแสดงมีผลต่อความรวยไอ้ที่ว่าแบ่งแยกดินแดนนะแค่ปาหี่ เขาแค่ไม่อยากให้เมืองไทยเจริญ ไม่อยากให้คนภาคใต้เจริญนะเหตุผลใหญ่ เพื่อนบ้านเราทางใต้ไม่เคยคิดดีๆ กับเราเลย

ถ้าบ้านเราขุดคลองใหญ่ได้ มาเลเซีย สิงคโปร์ จบเห่ เพียแต่เราจะมีผู้นำรัฐบาลไหนที่กล้าหาญทำรึป่าว ตัวอย่างก็มีคลองสุเอชในอียิปต์ และคลองปานามาในทวีปอเมริกาใต้ชนิดที่ได้เห็น G D P ของแท้ แค่เก็บค่าระวางเรือเที่ผ่านก็ท่าไหร่่แล้ว เพื่อนที่โคตรรักเราเขาก็หวั่นอยู่กลัวเราคิดจะทำ เพราะถ้าเราทำได้ภาคใต้เราจะมีเศรษฐกิจที่มั่งคั่ง และกลายเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย คนเดินเรือนะเขารู้ไม่มีใครอยากแล่นเรืออ้อมไกล จะผ่านทีเงื่อนไขมันเยอะ ก็ด้วยผลประโยชน์มหาศาลนี้แหละ ดังนั้น อย่างไรใต้บ้านเราก็ไม่สงบ เพียงแต่ถ้าสื่อทั้งหลายไม่เกาะกระแส ไม่เป็นแหล่งกระจายข่าวไปช่วยประชาสัมพันธ์กันมาก มันก็แค่ขำๆ

ปีนี้เรื่องการซุ่มโจมตีมีอยู่และจะเสียทหารกล้าวัยหนุ่มอีก แต่ระวังได้นะั...ถ้าไม่ไปทำแทนใครก็ไม่ตาย ระวังทางเปลี่ยวแถวคอสะพาน แล้วระวังลูกแรกลวง พอแห่เข้าไปโดนซ้ำ 2 โปรดระวังให้มากนะครับ


ด้านการเกษตร

สำหรับพืชผลการเกษตร มีราคาแพงมากขึ้น ข้าวแพงมาก น้ำมันแพงมาก น้ำตาลแพงมาก มะนาวแพง แต่เกษตกรขายผลิตผลไม่ได้สตางค์ พ่อค้าคนกลางรวย คนปลูกซวย ปี 2554 นี้แล้งจัดและจะมีพายุฤดูร้อนหลายแห่ง ภาคอีสาน แล้งจัดปลูกข้าวทำนาไม่ได้ผล หน้าฝนก็ตกจนท่วมมิดข้าว ข้าวเน่าเสียหาย ผู้ที่มีหน้าที่และเกี่ยวข้องเตรียมวางแผนรับมือดีๆ เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้เผื่อบ้าง ฤดูหน้าจะไม่มีสตางค์ซื้อเมล็ดพันธุ์

มันสัมปะหลัง ผลผลิตจะเกิดโรคเชื้อราเสียหายมากถึงขั้นเลิกปลูก สภาพดินจะเสียหายอย่างมาก โรงงานผลิตแอลกอฮอล์จะได้ผลผลิตไม่ได้ตามเป้าพอที่จะผลิตแก๊สโซฮอล์ สัตว์สี่เท้าจะล้มตายเพราะโรคระบาดสายพันธุ์ใหม่ ต้องระวังโรคภัยที่ระบาดครั้งนี้จะมากับลม เมื่อเกิดโรคภัยครั้งนี้ต้องฝังซากหรือเผาทำลายอย่างทิ้งน้ำเป็นอันขาด

สำหรับสัตว์ปีกไข่แพงในหน้าร้อนเพราะไข่น้อย แต่พ้นไปแล้วไข่มีปกติแต่ราคาไม่ลด เพราะรัฐบาลทำอะไรไม่ได้ดีแต่พ่น หมูแพงติดเพดานไม่มีลงราคา สรุปว่าปีนี้ยังไม่ดีผลิตผลไม่ได้ดังเป้าเสียหายประมาณ ปี 2553 หนี้สินเก่ายังเคลียร์ไม่ได้ คนเมืองผู้บริโภคจะใช้ของแพงมากขึ้น แม้ไม่ถึงขาดตลาดแต่ก็แพงระยับ

ร้านค้าโชว์ห่วยลำบากมากขึ้นไม่ให้เซ็นก็ไม่ซื้อ ให้เซ็นก็ชักดาบ ห้างต่างชาติรวยตามเคย กำลังการซื้อแม้ยังมีแต่รายได้ส่วนบุคคลไม่เพิ่ม แถมรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น ชนชั้นในสังคมห่างออกไปมากขึ้น เกิดปัญหาลักเล็กขโมยน้อยเพิ่มขึ้นมากมาย ตำรวจหวังพึ่งไม่ได้จะจับเฉพาะคดีคนดังหรือคดีที่สื่อสนใจ เพราะทำแล้วได้หน้าได้ออกทีวีเป็นดาราหน้าจอ คดีขโมยขึ้นบ้านมันแค่เรื่องขำๆ ที่เจ้าของบ้านไม่ขำ รอไปก่อน อยากได้คืนต้องแฉประจานออกสื่อ

ปี 2554 นี้ "น้ำจะท่วม" เหมือนที่เคยมี ปีที่แล้วมีประสบการณ์แล้วหาวิธีดูแลตัวเองด้วย สำหรับกรุงเทพฯ อย่างไรๆ น้ำก็ไม่ท่วม...ฟันเปรี้ยง! ที่หลายคนห่วงเรื่อง "สตอร์ม เซิร์จ" ก็ไม่มีเกิดขึ้นแน่นอน..อันนี้ก็ชัวร์ เอาแค่ลำบากเรื่องปัญหาเศรษฐกิจฟองสบู่ยุบตัวก็ผูกคอตายแล้ว คาถาที่จะทำให้รวยปี 2554 คือ อย่าคิดว่าตัวรวยแต่ใช้ชีวิตพอเพียง เก็งกำไรให้มันน้อยๆ หน่อย อย่าหลงเป็นเครื่องมือให้เศรษฐีดูดเงิน

ตลาดซื้อขายล่วงหน้าเช่น ทองคำและน้ำมัน จะเป็นแหล่งปั่นราคาเหมือนเราเล่นการพนัน สุดท้ายราคาแพงยับไม่มีวันลง ทองคำเป็นแค่ตำนานที่ใครใส่ซวย เดินทางไปในที่เปลี่ยวใส่ของปลอมยังอันตราย น้ำมันจะแพงมากไม่เติมก็ไม่ได้ แต่ตลาดรถยนต์ยังไปต่อได้ แถมดีด้วยเพราะของมันจำเป็น แถมมีนโยบายลดโลกร้อนประหยัดพลังงาน ประเภทรถ 2 พลังงาน เขาให้ซื้อ อย่างนี้มันต้องซื้อ แต่หารู้ไม่ว่าเขาลดคุณภาพวัตถุที่มาผลิต แถมบวกราคาส่วนต่างที่เราต้องจ่าย

สำหรับราคาน้ำมันในอนาคตแล้ว คล้ายๆ กับราคาคอนโด ถ้าห่างรถไฟฟ้าตารางเมตรละ 50,000 บาท อยู่ใกล้รถไฟฟ้าตารางเมตรละ 100,000 บาท เขาบวกรอไปแล้ว ศคบ. ก็คงโง่แกล้งเซ่อตามเคย ไม่ได้ปกป้องผลประโยชน์ของคนไทยเลย ทำงานแบบหายใจไปวันๆ รอแก้ปลายเหตุตลอด เวลารับคนทำงานขอจังวุฒิการศึกษา จะเอาไปทำไมจบสูงทำงานยังกะเด็กไม่ได้เรียนหนังสือ

สภาพดินฟ้าอากาศ อย่างที่บอกไปแล้วแต่ ปี 2554 นี้ฟิลิปปินส์อ๊วกเจอพายุหลายลูกน้ำท่วมมาก ในอินโดนีเซียจะเกิดแผ่นดินถล่ม ภูเขาไฟระเบิด สึนามิ..แม้ลูกไม่ใหญ่แต่ก็เล่นเอาเหนื่อย พายุใหญ่จะเข้าจีน จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่ฮ่องกง เสฉวนจะเกิดแผ่นดินไหวอีกแต่ไม่ใหญ่เท่าที่เคยเกิด ซินเกียงเกิดพายุทรายมืดกลบฟ้า ปักกิ่งก็โดนคล้ายๆกัน จะเกิดพายุลมสุริยะทำให้ระบบดาวเทียมใช้การไม่ได้ชั่วขณะหลายครั้ง เวียดนามน้ำจะท่วมใหญ่คนตายเพียบ จะเกิดแผ่นดินไหวในเอเซียมายเนอร์


สถานการณ์ทั่วโลก กระแสวิกิลีกส์ จะมีไปทั่วโลก

เรื่องการก่อวินาศกรรมปีนี้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องนี้มากแต่ไม่มีอะไรรุนแรง จะมีแต่ประเภทแมวกัดกันอย่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ เพราะถ้าอเมริกาและเกาหลีใต้ไม่อยากจะรู้ว่าเกาหลีเหนือมีน้ำยาแค่ไหนเรื่องคงไม่เกิ
ด ดังนั้นอย่าแหย่ให้เกิด กระแสการแฉแบบวิกิลีกส์ จะเกิดขึ้นทั่วโลก และนโยบายการต่างประเทศแบบหลายหน้าของสหรัฐอเมริกานี้ มันทำให้โลกวุ่นวาย และคำแถลงอันใดก็ตามที่รัฐบาลชาติต่างๆ ได้แถลง ก็เป็นแค่คำลวงไม่มีอะไรจริงหรอก บางครั้งกลับมีความหมายไปในทางตรงกันข้ามเสียด้วยซ้ำ

ดังนั้น ที่โลกวุ่นวายได้ยากทุกวันนี้ ไม่มีทางสงบสุขได้ เพราะประเทศมหาอำนาจล้วนแสวงหาผลประโยชน์ ชักนำเป็นหุ่นเชิดให้กับประเทศเล็กๆ ทั่วโลก ดำเนินนโยบายไปตามกฎกติกามารยาทของประเทศมหาอำนาจนั้นรวมถึงไทยด้วย ดังนั้น สงครามก่อการร้ายยังมีอยู่ ถ้ารัฐบาลสหรัฐอเมริกาและมหาอำนาจทั้งปวงไม่เลิกแทรกแซงและดำเนินนโยบายหลายหน้าแสร้
งว่าเป็นคนดี

ดังนั้นปี 2554 นี้ เราคงผ่านไปได้อีกเช่นเคย เพียงแต่คนที่จะผ่านปีนี้ไปได้อย่างสบาย คือคนที่มีสติ รู้จักพอเพียง ไม่เอาตัวเองไปอยู่ในกติกาของคนอื่น ไม่โลภ และรู้จักการให้โอกาสคนอื่นบ้าง และก็อย่าทะลึ่งถ่ายคลิปเก็บไว้ดูเล่น และไม่รักคนอื่นจนลืมรักตัวเอง

--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:26 PM
โพสต์ #8Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41

อาจารย์ นงลักษณ์ ศุภผล และ อาจารย์ อนงค์นาถ คูดิษฐาเลิศ นักโหราศาสตร์จากสมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ไทย เลขศาสตร์ 7 ตัว 4 ฐาน ซึ่งเป็นหลักการทำนายดวงชะตาบ้านเมืองที่มีมาแต่อดีต

ปี 2554 เป็นปีนักษัตรเถาะ ตามตำรานี้เรียกว่าอยู่ในปีจร (เลข 4 ดาวพุธ) นิยาม ศุภะ-อริ-ปิตา ทำนายว่ายังอยู่ในคำนิยามร้ายตามความหมายของดาว 4 (พระพุธ) บวกกับอายุจรของดวงเมืองยังอยู่ในวัยศุกร์ (6) นิยาม โภคา-ตนุ-ลาภะ บนฐานบวก 12 กำลังพระราหู คู่ศัตรู อีกจุดหนึ่งซึ่งดาว 6 (พระศุกร์) ธาตุน้ำฝน และดาว 4 (พระพุธ) ธาตุน้ำทะเลปะทะกันในคำนิยามร้าย และเป็นคู่ศัตรู

ส่งผลให้บ้านเมืองเกิดความไม่สงบและเกิดภัยธรรมชาติ การขัดแย้งผลประโยชน์ ความผันผวนในการลงทุน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงตลาดหลักทรัพย์ฯ น้ำมัน การเกษตร อุตสาหกรรมทุกชนิด นำเข้า ส่งออก การผลิตภายในประเทศ ราคาสินค้าต่างๆ ไม่สามารถควบคุมได้ ยังเกิดการฉ้อฉล ชิงดีชิงเด่น ใส่ร้ายป้ายสี แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไปทุกหย่อมหญ้า จะเกิดการสูญเสียผู้ใหญ่ในบ้านเมืองและวงการศาสนา รวมถึงภาษีอากร บ่อน เบี้ย ธนาคาร หุ้น ยาเสพติด และเกิดการละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหลายในวงการบันเทิง

นอกจากนี้ ยังส่งผลทำให้เกิดการขัดแย้ง ความคิดเห็นไม่ลงตัว การต่อรอง สนธิสัญญา เอกสาร การหมกเม็ด คดีความในปัญหาชายแดน เพื่อนบ้าน และเขตรอยต่อของจังหวัด ของประเทศอีกด้วย

1 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2554
ตลาดหุ้นผันผวน-ธุรกิจปิดตัว
วินาศกรรม ช่วงเวลาดังกล่าวจะเกิดความวุ่นวายต่อเนื่องภายในประเทศ การจลาจลและการก่อวินาศกรรม อาชญากรรม การวางเพลิง อัคคีภัย อุบัติภัย ทั้งทางบก ทางทะเล ทางอากาศ และอุบัติเหตุตายหมู่ แผ่นดินไหว แผ่นดินทรุด โรคระบาด จะเกิดเชื้อโรคใหม่ๆ โรงพยาบาล สาธารณสุขต้องทำงานหนัก

เศรษฐกิจและอุตสาหกรรม เกษตรกรรม กสิกรรม ฝืดเคืองหนัก รวมถึงปัญหาทางพืชผล การนำเข้าส่งออก ตลาดหุ้น การค้าต่างๆ ยังผันผวน จะเกิดปัญหาคนว่างงาน ธุรกิจจะปิดตัวเป็นจำนวนมาก

การเงิน การคลัง รัฐบาลต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อหาวิธีช่วยพยุงในเรื่องของเม็ดเงิน เงินตกต่ำเกิดข้าวยากหมากแพง ทำให้ผู้คนมีหนี้สิน การเสียเปรียบการค้าต่างประเทศ การแลกเปลี่ยนเงินตรา และสนธิสัญญาของชายแดน ระบบสื่อสารรำส่ำระสาย ผู้บริหารของประเทศจะมีการปฏิรูปวางแผนนโยบายใหม่ๆ เพื่อเป็นการรับมือ แต่การแก่งแย่งเอาผลงานทำให้เกิดการขัดแย้งกันภายใน จึงไม่ราบรื่น

4 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2554
เศรษฐกิจระส่ำ-เกิดปัญหารุนแรง
การเมือง จะมีการวางแผนนโยบายปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายใน ยังไม่โปร่งใส หรือมีการหมกเม็ด

เศรษฐกิจ ตกต่ำ เกิดความระส่ำระสาย ความอึดอัดคับขันกับทุกองค์กร ประชาชนพลเมืองโดยทั่วไปยังอดอยากปากแห้งเป็นจำนวนมาก เกิดหนี้สิน ความแห้งแล้ง ขาดแคลนทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค ทำให้เกิดการโจรกรรม ศีลธรรมเสื่อมโทรม ผู้คนไม่เกรงกลัวกฎหมาย

สังคม ด้านเยาวชนวัยรุ่นยังก่อปัญหา แบ่งพรรคแบ่งพวก แบ่งสี ไม่แพ้นักการเมือง ยาเสพติดระบาด วงการบันเทิงยังมีเรื่องอื้อฉาว บุตรนอกสมรส และการทำแท้งระบาด

อุบัติภัย การเกิดอัคคีภัย อุบัติเหตุจากยวดยานพาหนะรุนแรง แก๊สระเบิด ไฟไหม้ แผ่นดินแยก แผ่นดินทรุด แผ่นดินถล่ม และเครื่องบินตก

การเงิน โดยภาพรวมภายในประเทศยังฝืดเคือง คนที่เล่นหุ้นต้องดูทิศทางลมให้ดี

4 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2554
ระวังไฟไหม้ห้างสรรพสินค้า
การเมือง ต้องเผชิญกับปัญหาความวุ่นวาย การแตกแยกหลายด้าน ผู้คนในชาติเกิดการแตกกลุ่ม จะเกิดการใช้กำลังประหัตประหาร การซ่องสุมผู้คน การยุยงใส่ร้ายป้ายสีรุนแรง ถึงขั้นรัฐบาลอาจต้องใช้กฎหมายเข้ามาบังคับให้เด็ดขาด ผู้นำทั้งสองฝ่ายตกอยู่ในอันตรายกับการถูกปองร้าย

เศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรม โรงงานต่างๆ ยังหาทางออกไม่ได้ ผู้ใช้แรงงานอาจรวมตัวกันสร้างความปั่นป่วน การสไตรค์หยุดงาน รวมตัวกัน และขอขึ้นค่าแรงงาน

อุบัติภัย ระวังจะเกิดอัคคีภัยโดยเฉพาะสถานเริงรมย์ ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่ระบบการเตือนภัยไม่ดีจะเกิดอันตรายได้ สินค้าที่จำเป็น แก๊ส น้ำตาล ข้าวสาร ยารักษาโรค จะปรับราคาให้สูงขึ้น ทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้น เดือดร้อนไปทั่ว

3 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน 2554
สูญเสียบุคคลสำคัญ
การเมือง สถานการณ์บ้านเมืองค่อนข้างน่ากลัวต่อการขัดแย้งกับปัญหาชายแดนที่จะก่อให้เกิดความร
ุนแรงมากขึ้น ในด้านการลอบวางเพลิง ลอบยิง กับทหาร ตำรวจ และครู เดือนนี้คนไทยอาจจะได้ยินข่าวร้ายเพราะอาจจะสูญเสียกับบุคคลสำคัญในบ้านเมือง

เศรษฐกิจ ตลาดหุ้น นักลงทุน ระวังถ้าสายป่านไม่ยาวจะเหมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ ส่วนสถาบันการเงิน การธนาคารตกต่ำ การเงินการคลังของประเทศมีปัญหา การค้า การตลาด และสินค้าที่จำหน่ายทั้งภายในและภายนอกประเทศประสบกับปัญหาอย่างรุ่นแรง ส่วนปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ อาจทำให้บางโรงงานอาจถึงขั้นปิดตัว หรือต้องลดจำนวนคนงานเพื่อความอยู่รอด

อุบัติภัย เกิดอุทกภัย วาตภัยหลายจังหวัด ทำให้เกิดความเดือนร้อนไปทั่ว

2 มิถุนายน - 30 มิถุนายน 2554
ภัยธรรมชาติ-ปัญหาชายแดนคุกรุ่น
การเมือง การบริหารบ้านเมืองยังเกิดการขัดแย้งไม่ลงรอย มีการแทรกแซงการทำงานทั้งด้านกฎหมาย ทำให้เกิดอุปสรรคในการบริหารประเทศไม่ราบรื่น

เศรษฐกิจ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รับเหมา การซ่อมสร้างขยายตัว ส่งผลให้การเงินสะพัด แต่ต้องเก็งราคาให้ดี เพราะราคาของวัสดุก่อสร้างยังผันแปร เศรษฐกิจโดยภาพรวมยังพอไปได้

อุบัติภัย เดือนนี้ประชาชนทั่วไปต้องระวังให้มากเพราะเป็นเดือนที่มีลมพายุ มรสุมพัดแรง ดินฟ้าอากาศวิปริต ภัยธรรมชาติ ไต้ฝุ่น แผ่นดินไหว แผ่นดินถล่ม ตึกถล่ม และอุบัติเหตุรุนแรง โดยเฉพาะสถานที่ที่ใกล้น้ำ คลอง ทะเล ต้องหาทางป้องกันล่วงหน้าให้ดี ส่วนปัญหาชายแดนยังไม่มีทีท่าจะสงบ ต้องระวัง กองกำลังโจรซ่องสุม วางแผนเข้ามายึดครองพื้นที่บางจุดโดยคาดไม่ถึง และเกิดการขัดแย้งกันภายนอกประเทศ มีการอพยพรุกล้ำเข้ามาบางส่วน ควรเตรียมเฝ้าระวัง

1 กรกฎาคม - 30 กรกฎาคม 2554
ชุมนุมประท้วง-โรคระบาด
การเมือง เดือนนี้ยังเกิดปัญหาความขัดแย้งในโครงการภายใน ชะตาของผู้นำค่อนข้างเหน็ดเหนื่อย พรรคการเมืองต่างๆ ยังขาดความสามัคคี การร่างกฎหมาย หรือการปรับแก้ไข ไม่ลงตัว มีการขัดแย้ง แตกแยกชัดเจน ยังน่าเป็นห่วง ความยุ่งยากเกิดขึ้นหลายวงการ เช่น การศึกษา ศาสนา การแพทย์ เกษตรกร ผู้ใช้แรงงานมีการนักหยุดงานประท้วงค่าแรง และในช่วงเหตุการณ์ของเดือนนี้

ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน ในเขตชายแดน พม่า กัมพูชา มีการขัดแย้งกันประปราย มีการรุกล้ำเขตแดน จนอาจถึงขั้นปิดเขตแดนชั่วคราว สนธิสัญญาระหว่างประเทศ หรือความสัมพันธ์ไมตรีกับมิตรประเทศ จะผิดปกติไม่ได้รับความร่วมมือ

อุบัติภัย ปัญหาอาชญากรรมรุนแรง การเจ็บป่วย โรคภัยไข้เจ็บรวมถึงโรคระบาดต่างๆ อุบัติเหตุ เภทภัย เช่น แผ่นดินไหว ลมพายุภัยทางอากาศ เครื่องบินตก ยังมีให้เห็น

เศรษฐกิจ การค้า การขนส่ง สื่อสารมวลชน สับสนวุ่นวาย สิ่งผิดกฎหมายเฟื่องฟู

31 กรกฎคม - 28 สิงหาคม 2554
เกิดเรื่องอื้อฉาวในวงการศาสนา
การเมือง เหตุการณ์บ้านเมืองยังไม่สงบ ความขัดแย้ง แตกแยก ไม่สามัคคี กลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี เพื่อชิงความเป็นใหญ่และอำนาจยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ความไม่ยุติธรรม ศีลธรรมเสื่อมถอย ก่อให้เกิดความร้าวฉานมากขึ้น ยากที่จะหาคนกลางมาประสานได้ และยังเป็นเดือนที่ต้องระวังอุบัติเหตุ อุทกภัย วาตภัย อัคคีภัย จะเกิดขึ้นในหลายจังหวัด โดยเกิดขึ้นในหลายภาคของเมืองไทย โรคภัยไข้เจ็บของคนในประเทศ มีโรคแปลกๆ ทำให้การรักษายากขึ้น

เศรษฐกิจ การค้ายังไม่คล่องตัว การเกษตร อุตสาหกรรม กสิกรรม มีปัญหา สินค้าราคาแพง การเติบโตในภาคธุรกิจชะลอตัว ระวังการถูกรุกราน ปัญหาประเทศเพื่อนบ้านติดชายแดนทางภาคเหนือ และภาคอีสาน

สังคม ด้านองค์การศาสนา จะเกิดปัญหาเกิดเรื่องอื้อฉาว เสื่อมเสียชื่อเสียงให้เกิดความมัวหมอง

29 สิงหาคม - 27 กันยายน 2554
สูญเสียสตรีมีชื่อเสียง
การเมือง ปัญหาบ้านเมืองยังไม่สงบ เศรษฐกิจ การค้า วงการสื่อสารมวลชน การคมนาคม การขนส่ง ยังมีอุปสรรค ประชาชนในชาติลุ่มหลงอบายมุข มีการโฆษณาชวนเชื่อ ศีลธรรมเสื่อมลง โดยเฉพาะวงการศิลปิน สตรีและเด็ก เยาวชนมีปัญหา ถูกเอารัดเอาเปรียบเรื่องของผลประโยชน์ มีการละเมิดสิทธิสตรี และอาจเกิดการสูญเสียกับสตรีที่มีชื่อเสียงของประเทศ การเจ็บป่วยจะมากขึ้น ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองและบุคคลสำคัญในประเทศมีปัญหาเรื่องสุขภาพ การเจ็บป่วย หรือมีการสูญเสียเกิดขึ้น

อุบัติภัย จะเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือเกิดอุบัติเหตุใหญ่ๆ บ่อยครั้ง และต้องระวังการเกิดแผ่นดินไหว แผ่นดินทรุด ค่อนข้างรุนแรงตามเขตรอยต่อรวมถึงการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงต่างๆ

สังคม ปัญหาในการใช้แรงงานของระดับชนชั้นยังถูกเอารัดเอาเปรียบ โดยเฉพาะการใช้แรงงานเด็กและสตรี หรือถูกลักลอบค้าแรงงานเด็ก เครื่องอุปโภค บริโภคยังมีราคาแพงต่อเนื่อง ไม่สามารถตรึงราคาได้ ประชาชนต้องรัดเข็มขัดให้มาก

28 กันยายน - 26 ตุลาคม 2554
การเมือง เดือนนี้เป็นเดือนที่อันตรายจะยังคงเกิดขึ้นรอบด้าน เศรษฐกิจ การค้า การเงินยังไม่คล่องตัว รัฐบาลต้องวางแผนเพื่อให้เกิดสภาพคล่อง โดยหากลยุทธ์วิธีหลากหลายมาปรับใช้ กองทุนฟื้นฟูและการออกเงินกู้ต่างๆ ความขัดแย้งภายในยังครุกรุ่น มีการปลุกปั่นยุยงให้เกิดความวุ่นวาย ประเทศเพื่อนบ้านยังก่อปัญหาเหมือนคลื่นใต้น้ำ แก้เท่าไรก็ยังไม่คลี่คลาย

ต้องระวังบุคคลในเครื่องแบบมีปัญหาขัดแย้งทางความคิด และมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ใช้อำนาจไม่ชอบธรรม ทำผิดกติกา วงการศาสนารวมถึงนักบวชทุศีล ทำให้วงการศาสนาเสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่เกรงกลัวบาปกรรม

อุบัติภัย สภาพดินฟ้าอากาศก็ไม่เป็นใจ ยังเป็นเดือนที่น่าเป็นห่วงของภัยธรรมชาติทั้งทางบก ทางอากาศ ทางทะเล มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ มีการสูญเสียตามมา และยังต้องเฝ้าระวังกับการเกิดพายุลูกใหญ่ที่พัดผ่าน ทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ได้

เศรษฐกิจ ธุรกิจการค้าผันผวน ข้าว ยางพารา น้ำมัน ทอง ตลาดหุ้น ยังไม่สามารถจับทิศทางได้ นักลงทุนต้องศึกษาให้ดี

27 ตุลาคม - 25 พฤศจิกายน 2554
จับตาปรับ ครม. คนมีสีมีเอี่ยว
การเมือง ความเดือดร้อนไม่ลงตัวของการบริหารของรัฐบาลยังคงมีอยู่ เพราะปัญหาของเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง ยังปั่นป่วน มีการคอรัปชั่น โกงกิน นายทุน แรงงาน กรรมกร ผู้ใช้แรงงาน ยังลำบาก จะมีคนว่างงานเพิ่มขึ้น มีการจลาจล ประท้วง การประสบปัญหาทางธุรกิจ การงาน เป็นเรื่องของผู้นำต้องทำงานหนักมากขึ้น ปัญหาด้านชายแดน ทั้งพม่า เขมร รอบบ้าน เกิดความปั่นป่วน วุ่นวาย ก่อกวน ต้องอดทนให้มาก

เดือนนี้ต้องจับตาให้ดี อาจมีการปรับคณะรัฐมรตรี หรือวางแผนนโยบายใหม่ และคนมีสีจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในครั้งนี้ด้วย

เศรษฐกิจ ปัญหาเครื่องอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรม การเกษตร อาชีพเกี่ยวกับของเหลว น้ำมัน น้ำเมา น้ำกาม จะเกิดอุปสรรค เกิดความเสียหาย

อุบัติภัย การเจ็บป่วย โรคระบาด ภัยที่มาแปลกๆ ทำให้รักษายากมากขึ้น สุขภาพของประชาชนย่ำแย่ และมีบุคคลสำคัญในบ้านเมืองหรือสตรีเกิดอันตราย อาจถึงแก่กรรม

26 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2554
วิกฤตการเงิน
การเมือง เป็นช่วงที่เกิดปัญหารุนแรงมากมายทั้งปัญหาภายในและภายนอกประเทศ การจลาจล ก่อหวอด ยุยง ปลุกบั่น ที่เกิดขึ้นในหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจ จะเกิดการแตกแยกความสามัคคี การขัดแย้ง จนนำไปสู่การพิพาทรุนแรง

เศรษฐกิจ การค้า การเงิน การคลัง เกิดความยุ่งยากถดถอย ส่งผลกระทบไปทั่ว การวางแผนนโยบายชะงัก การเงินผันแปร เข้าสู่จุดวิกฤต มีการฉ้อฉล ฉกฉวยโอกาสทางการค้าเป็นปัญหา นายทุน นายหน้า ไปจนถึงกรรมกร ชาวนา ชาวไร่ เกษตรกร สุขภาพของประชาชนกระทบกระเทือนเจ็บป่วย เป็นช่วงของการพนัน อบายมุข การเสี่ยง ของปลอมเฟื่องฟู การค้าแรงงานต่างแดนหรือการหลบหนีเข้าเมือง เป็นไปอย่างต่อเนื่อง เกิดปัญหาทางสังคม กฎหมายวุ่นวาย

อุบัติภัย ควรระมัดระวังดินฟ้าอากาศแปรปรวน แผ่นดินทรุด แผ่นดินถล่ม แผ่นดินไหว อาคารสูงพังทลาย เกิดวิปริตอาเพศ น้ำท่วม วาตภัย ปัญหาเพื่อนบ้าน ยังน่าเป็นห่วงไปตลอดเดือนจนถึงปลายปี

“ดาวต่างๆ ที่บ่งชี้เหล่านี้ เราทั้งสองได้พยากรณ์ไปตามหลักวิชาความรู้ที่มี เป็นแนวทางที่จะรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างมีสติ และเมืองไทยเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนาศาสนา เรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง มีพระมหากษัตริย์ คอยคุ้มครองป้องกันให้พวกเราชาวไทยผ่านพ้นไปด้วยดี”อาจารย์ทั้งสองกล่าวในที่สุด

--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 05:58 PM
โพสต์ #9Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41อาจารย์ นงลักษณ์ น่ารักมากๆๆ นับถือผมทีเดียว มักจะบอกใครต่อใคร ว่า
ผมเป็นคนทำให้เธอดัง เป็นคนถ่อมตัวมากๆ มีนิสัยดีเยี่ยม
อาจารย์นงลักษณ์ พยากรณ์อย่างผู้รู้ ไม่ใส่ไข่ เเละเก่งกาจทีเดียว
มีลูกศิษย์ นับหน้า ศรัทธาท่านมากๆ
อีกอย่างที่บ้านท่าน รวยเเบบมีตึกอยู่หน้าถนนสาธร ตึกใหญ่เลยนะครับ

ส่วนอาจารย์อีกท่านไม่ขอวิจารณ์


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 06:00 PM
โพสต์ #10Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41. ณัฐ นรรัตน์

ถ้าอ่านรหัสชะตาของเมืองไทยต่อจากนี้ไปล่ะ?ว่าปีกระต่าย๒๕๕๔ นี้ ในแต่ละเรื่องจะเป็นอย่างไรบ้าง ผมจะชี้ให้เห็นเป็นข้อๆแบบชัดๆว่าจากนี้ไปประเทศไทยและพวกเราที่อาศัยในประเทศจะเป็น
อย่างไรกันบ้างรุ่งเรืองหรือล้มเหลว โปรดอ่านต่อจากนี้นะครับ

ดวงชะตาการเมืองไทย

เริ่มต้นด้วยเรื่องเผ็ดร้อนที่ทุกคนสนใจในอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้นเรื่องการเมือง ภาคการเมืองมุมดาวพฤหัส๕และดาวพระราหู๘มีการโยกย้ายในช่วงเดือนพฤษภาคมแปลความได้ว่า
จะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านการเมือง มีการล้างไพ่การเมืองโดยการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่อย่างแน่นอนอันนี้ชัวร์ล้านเปอร
์เซ็นต์ครับและรัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งก็จะลงอย่างบอบช้ำซึ่งอย่างไรก็ไม่เกิน
ปี๒๕๕๕เป็นแน่ครับ มาดูในปีนี้กันต่อการแข่งขันช่วงชิงพื้นที่ในปีนี้จะเข้มข้นดุเดือดกว่าทุกครั้งที่ผ
่านมาการฆ่าๆๆทุกรูปแบบเพื่อแย่งชิงผลประโยชน์จะนำมาใช้อย่างแนบเนียนอีกทั้งจะมีนักก
ารเมืองรุ่นเก่าต้องปิดฉากชีวิตลงด้วยโรคภัยไข้เจ็บ

ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเกิดม็อบรายเดือนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมาอันหมายถึงการรวมตัวของส
งครามสีเวอร์ชั่นใหม่จะก่อกำเนิดแต่จะไม่รุนแรงเท่าปีที่ผ่านมาแปลว่าปีนี้ไม่มีเผาห้
างมีแต่การไม่เผาผีกันเนื่องจาก ดวงชะตาของคุณเนวินมุมดาวเด่นๆกำลังส่งพลังถึงเป็นพลังแม่เหล็กที่จะดูดส.ส.จากพรรคอ
ื่นๆเข้ามาอย่างมากมายโดยเฉพาะดวงของพรรคเพื่อไทยปีนี้ยังหมดแรงดาวดีๆหลบมุมทำให้ลูก
พรรคที่หลักไม่แน่นรากไม่ลึกบางคนไม่มีรากก็จะทยอยย้ายสลายเปลี่ยนสีเสื้อมาอยู่ในคอน
โทรลของเสี่ยเนเป็นจำนวนไม่น้อย

มุมดาวช่วงที่ดาวพระอังคาร๓โคจรย้ายเข้าภพวินาศน์แล้วไปหักล้างกับกับดาวพุธ๔ดาวราหู
๘คือตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมถึงวันที่3 พฤษภาคม เป็นช่วงรอยต่อของรัฐบาลจะเกิดการขัดแย้งอย่างรุนแรงจนเข้าเดือนพฤษภาคมโดยเฉพาะช่วง
วันที่ ๔ และวันที่ ๒๔ พฤษภาคมบวกลบหนึ่งสัปดาห์จะเกิดการเปลี่ยนถ่ายหน้าที่เปลี่ยนถ่ายตำแหน่ง คุณอภิสิทธิ์จะต้องลงจากเก้าอี้อย่างแน่นอนชัวร์!!

ครึ่งปีหลังรัฐบาลเทพประธานจะถือกำเนิดดาวแห่งเทพอุ้มสมคือดาว๕ กำลังจะทำมุมเกื้อกูลกับรัฐบาลที่กำลังจะเข้ามาในชุดต่อไปแปลว่าใครเข้ามาเป็นจะได้ก
ลุ่มพลังที่มองไม่เห็นหนุนหลังแต่อีกมุมที่จะเกิดไปพร้อมๆกันซึ่งก็คือดาวราหูตัวแทนฝ
่ายมารกำลังทำมุมส่งพลังด้านลบเข้าใส่และยังมีพลังมหาศาลคือเป็นมหาอุจจ์โคจรเข้าเรือ
นมรณะคือการแอบซ่อนแสดงว่ามิใช่เทพที่ผลักดันเพียงอย่างเดียวยังมีมารที่คอยชักใยอยู่
เบื้องหลังรอคอยโอกาสรอคอยจังหวะเสียบขึ้นไปแทนที่เก้าอี้ผู้นำตัวนี้อยู่อย่างใกล้ชิ
ดซ้ำยังหมายถึงตัวแทนของอริศัตรูที่อยู่ต่างประเทศโคจรทำมุมเล็งกับดาวอังคาร๓แปลความ
ตามดาวให้เห็นว่าภัยที่มาจากต่างแดนจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เป็นอันสรุปได้ต่อไปว่าดวงพรรคประชาธิปัตย์ยังมีกำลังอยู่ในปีกระต่ายโดยใช้บุญเก่าบ
วกแผนการที่แยบยลขึ้น ดาวผลประโยชน์เชิงลับราหูส่งกำลังต่อดวงเมืองแสดงถึงการเจรจาเพื่อผลประโยชน์แบบส่งไ
ม้ต่อจะเกิดขึ้นกับฝั่งรัฐบาลยิ่งดวงชะตาของคุณเนวินเริ่มเข้าครอบงำผู้ที่จะมาเป็นรั
ฐบาลในชุดต่อไปด้วยแล้วจึงสรุปได้ถึงรูปทรงการเมืองประเทศไทยได้ว่า

คุณอภิสิทธิ์จะได้กลับมาเป็นนายกแบบเทพและมารอุ้มสมอีกครั้งแต่จะอยู่ได้ไม่เกินปีมะ
โรง2555และต่อจากนั้นเมื่อเข้าปี2555 ดวงชะตาวาสนาของพ่อมดแฮรี่เนวินจะเสกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์แบบ
เบ็ดเสร็จเด็ดขาดเพราะในขวบปีนั้นเป็นปีที่วาสนาและดวงชะตาของแฮรี่เนขึ้นถึงจุดสูงสุ
ดในชีวิตแต่ทั้งนี้มีดวงชะตาอีกคนหนึ่งที่เป็นเพศหญิงซึ่งตั้งแต่ปีกระต่ายเป็นต้นไปจ
ะเริ่มเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นและจะเป็นคู่ต่อกรของคุณเนวินซึ่งก็คือคุณพจมานอดีตภ
รรยาคุณทักษิณ ดวงชะตาของผู้หญิงคนนี้ดาวราหูกำลังจะโคจรทับดาวพระเสาร์คู่มิตรใหญ่ทับอีกกลุ่มดาวใ
หญ่ซึ่งจะหมายถึงเธอกำลังซุ่มวางแผนการในเมกะโปรเจคที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของเธอเป็นกา
รเดิมพันครั้งสุดท้ายและเป็นสงครามครั้งสุดท้ายอย่างแท้จริง

มุมการเมืองในปีกระต่ายฟันหักนี้จะมีเหตุความวุ่นวายหลักๆอยู่สามช่วงด้วยกันโดยในช่
วงแรกก็คือเดือนช่วงกุมภาพันธ์คาบเกี่ยวเดือนมีนาคมจะเกิดความวุ่นวายในการเมืองภาคปร
ะชาชนมีการเดินขบวนเรียกร้องในเรื่องผลประโยชน์ของแผ่นดินที่กำลังจะสูญเสียไปและจะทำ
ให้รัฐบาลเสียเครดิตเสียรังวัดไม่ใช่น้อย ช่วงที่สองช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนมิถุนายนเป็นเวลาของการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริ
หารประเทศมีการยุบสภาและจัดให้มีการเลือกตั้งแต่ก็จะได้รัฐบาลเผือกร้อนคืออยู่ได้ไม่
นาน

เสมือนเป็นเทพจำแลงที่เอาเข้าจริงๆกลับบริหารงานแบบตกม้าตายและช่วงสุดท้ายของปีคือช
่วงเดือนกลางตุลาคมคาบต่อเนื่องถึงเดือนพฤศจิกายนจะมีความวุ่นวายในบ้านเมืองสืบเนื่อ
งจากการบริหารงานที่ล้มเหลวของภาครัฐบวกกับกลุ่มดาวผลประโยชน์ทำมุมร้ายต่อบ้านเมืองย
ังผลให้เกิดการคอรัปชั่นฮั้วผลประโยชน์กันแบบค้านสายตาประชาชนชนวนเหตุนี้เองที่จะทำใ
ห้การเข้ามาบริหารประเทศของรัฐบาลชุดต่อไปจะอยู่ได้ไม่ถึงปีมะโรง 2555 อย่างแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์..ชัวร์

ปีแห่งการสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศ

เริ่มต้นจะมีนักการเมืองระดับแม่เหล็กของจังหวัดใหญ่ๆจะเจ็บไข้ได้ป่วยถึงขั้นชีวิตร
วมถึงเกิดอุบัติเหตุ ถูกลอบทำร้ายจากฝั่งตรงข้ามโดยเฉพาะนักการเมืองที่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีเห
ตุให้บาดเจ็บล้มตายแบบสร้างความตื่นตะลึง พร้อมกับวงการพระสงฆ์จะสูญเสียพระระดับผู้ใหญ่ชั้นสูงมากๆเนื่องจากมุมดาวพฤหัสบดี๕ซ
ึ่งเป็นตัวแทนแห่งพระสงฆ์ถูกอิทธิพลของดาวร้ายดาวบาปพระเคราะห์ส่งกำลังถึงดังนั้นมูล
เหตุพยากรณ์จึงมีความชัดเจนถึงการสูญเสียพระสงฆ์ในสองสถานะ สถานะแรกคือพระสงฆ์ที่มีตำแหน่งสูง มียศในชั้นสงฆ์ที่สูงศักดิ์และสถานะที่สองคือพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดัง การถูกบีบด้วยดาวพระเสาร์และดาวมฤตยูซึ่งเป็นดาวร้ายบวกกับดาวพระราหูพญายักษาโคจรทั
บดาวพระแสดงให้เห็นถึงการสูญเสียบุคคลสำคัญต่างๆในวงการพระสงฆ์และวงการครูบาอาจารย์ห
รือระดับศิลปินแห่งชาติซึ่งสามารถจำกัดขอบเขตของบุคคลสำคัญได้ว่าเป็นถึงระดับชั้นบรม
ครูหรือชั้นท็อปทรีของวงการดังกล่าวก็ว่าได้

ระวังจะสูญเสียเขตแดนเพิ่มเติมให้กับเขมร

สิ่งนี้เป็นเรื่องน่ากลัวเอามากๆเนื่องจากมุมดาวที่ผมจะอรรถาธิบายต่อจากนี้มีวงรอบข
องความซ้ำเดิมเรากำลังจะเดินตามรอยเมื่อครั้งที่ดาวราหูทำมุมเสียในภพมรณะก็คือต่างชา
ติจะเข้ามายึดครองพื้นที่ด้วยเหตุแห่งนักการเมืองร่วมฮั้วแบ่งปันผลประโยชน์ของประเทศ
โดยในอดีตเมื่อปีพ.ศ.๒๔๖๑-๒๔๖๓ มุมดาวราหูเข้าจุดร้ายต่อแผ่นดินและอธิปไตยของชาติบวกกับดาวเสาร์๗ แผ่นดินสองดวงทำมุมทิ่มแทงจิตใจชาวไทยทั้งประเทศอันโฟกัสไปถึงการสูญเสียกรรมสิทธิ์เ
หนือที่ดินทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำโขงให้กับฝรั่งเศส ผืนแผ่นดินของบรรพบุรุษมีอันต้องสิ้นไปด้วยน้ำมือของผู้ที่ละโมภ ครั้งนั้นกับครั้งที่กำลังจะถึงนี้มีความใกล้เคียงมากถึงการสมยอมด้วยเหตุแห่งผลประโ
ยชน์ที่ปรากฏตามมุมดาวขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด สิ่งนี้เราชาวไทยคงต้องหันมาตรวจสอบในข้อมูลของทุกฝ่ายให้ละเอียดและรวดเร็วที่สุดก่
อนรอยน้ำตาแห่งความสูญเสียในอดีตจะย้อนกลับมากระแทกจิตใจคนไทยเราอีกครั้ง

ภัยพิบัติทางธรรมชาติและภัยต่างๆ ปี ๒๕๕๔

เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม จะมีอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับรถบรรทุก รถโดยสารชนมีผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องรวมถึงจะมีคนดังในวงการบันเทิงเสียชีวิต ภัยที่เข้ามาทำร้ายเพศหญิงและเด็กในยามวิกาลในที่เปลี่ยวที่น่าสะพรึงกลัวจนเป็นข่าว
ใหญ่ข่าวดังไปทั่ว

เดือนกุมภาพันธ์ จะเกิดเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในภาคใต้รวมถึงภัยจากรถบัส รถตู้เกิดเหตุรถโดยสารตกทางด่วน ตกเหว มีคนบาดเจ็บล้มตายด้วยเหตุของคนปาหินใส่รถตามเส้นทางต่างจังหวัดดาวบาปพระเคราะห์โคจ
รอยู่ในธาตุลมยังหมายถึงอุบัติเหตุทางจากเครื่องบินตกออกนอกรันเวย์เฮลิคอปเตอร์ตก

เดือนมีนาคมคาบเกี่ยวเมษายน ดาวอาทิตย์๑ดาวอังคาร๓ดาวพระเกตุ๙และดาวมฤตยู ๐ซึ่งเป็นดาวร้ายๆทั้งสิ้นรวมตัวกันก่อเป็นจอมวายร้ายหนำซ้ำยังทำมุมร้ายหมายถึงภัยพ
ิบัติใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว อันได้แก่ไฟไหม้ในสถานที่ก่อสร้างใหญ่ ในอาคารสูง ในแหล่งที่มีคนอยู่กันอย่างหนาแน่น จะมีโอกาสเกิดระเบิดเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ตึกทรุดตึกถล่ม เกี่ยวเนื่องกันอีกถึงการกระทบกันของดาวอาเพศในเรือนธาตุน้ำทำให้ชี้ชัดไปถึงอุบัติเ
หตุใหญ่ทางน้ำ เรือล่ม จังหวัดที่ติดกับทะเลจะเกิดภัยพิบัติด้วยเหตุของฟืนไฟ

เข้าเดือนพฤษภาคม ดาวพระอาทิตย์๑โคจรเข้าทับดาวอังคาร๓ ซึ่งเป็นศัตรูของกันและกันย่อมหมายถึงการฆ่ากันอย่างต่อเนื่องจะมีบุคคลในสายอาชีพกา
รเมืองและบันเทิงเสียชีวิตเป็นคนที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวาง รวมถึงดาวคู่นี้ยังทำมุมแบบสองเด้งคือทับกันเองแปลดาวได้ว่า จะเป็นเดือนแห่งอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับรถเกี่ยวกับถนน สะพานรวมถึงทางรถไฟดาวอังคาร๓ซึ่งนัยยะหนึ่งนั้นเป็นตัวแทนของรถไฟ ดังนั้นต้องระวังภัยประเภทรถไฟชนกัน รถไฟตกราง ทั้งนี้ยังรวมไปถึงรถไฟฟ้าทั้งบนดินใต้ดิน น่ากลัวครับปีนี้เป็นปีที่ดาวร้ายๆที่เป็นระดับมหาโจรจับมือร่วมมือกันเพื่อสร้างเหต
ุการร้ายแรงต่อคนในชาติอย่างแท้จริง

มาถึงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกรกฎาคม สองเดือนนี้ให้ระวังเรื่องฟืนไฟ ตึกถล่มอาคารทรุดอย่างเมื่อครั้งโรงงานตุ๊กตาบริษัทเคเดอร์ นครปฐม ที่เกิดไฟไหม้จนมีผู้เสียชีวิตไปเกือบสองร้อยคน เมื่อวันที่ ๑๐ พ.ค. ๒๕๓๖ ซึ่งปีนั้นดาวร้ายๆก็เรียงตัวกันคล้ายเช่นนี้แสดงถึงช่วงกลางปีนี้ในประเทศไทยโดยเฉพ
าะโรงงาน โรงแรมและห้างสรรพสินค้าคือพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากที่สุดพื้นที่หนึ่งใน
รอบปีสิ่งนี้ควรจะต้องออกมาดูแลตรวจสอบป้องกันภันเอาไว้ล่วงหน้ากันอย่างจริงจังครับ

เดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน ช่วงเวลาดังกล่าวมีสิ่งที่น่ากลัวก็คือภัยทางอากาศเครื่องบินตกและผืนแผ่นดินทรุดอาค
ารบ้านเรือนป้ายโฆษณาล้มมาทับคนมีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมากด้วยภัยดังกล่าวสืบเนื่องเพ
ราะดาวพระอังคาร๓ โคจรเสียในภพพันธุอันได้แก่ตำแหน่งของอาคารบ้านเรือนและมีตำแหน่งเป็นนิจคือเสีย พังมุมดาวลักษณะนี้แสดงให้เห็นว่าจะมีเหตุสูญเสียอันเนื่องมาจากผืนดินทรุดพัง อาคารถล่ม สิ่งปลูกสร้างขนาดค่อนข้างใหญ่ทรุดตัว จนถึงขั้นที่เรียกกรณีนี้ว่าเป็นภัยพิบัติจากธรณีสูบ ทั้งยังเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ที่ยังไม่เคยประสบภัยหนักมาก่อนในรอบร้อยปี รวมถึงน้ำป่าไหลหลากในน้ำตกชื่อดังอย่างฉับพลันจนมีผู้เสียชีวิต

เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนช่วงนี้ดวงชะตาเมืองได้มีดาวราหู๘ธาตุลมโคจรเล็งดาวอังคาร๓ธ
าตุลมในเรือนทุรสถานภพลมเจอลมและอยู่ในเรือนภพที่เสียตามครูโหรโบราณท่านย้ำเตือนว่าใ
ห้ระวังเรื่องลมเรื่องพายุให้จงหนักช่วงดังกล่าวนี้ประเทศจะเกิดภัยธรรมชาติที่ร้ายแร
งที่มาจากลมพายุที่พัดเอาน้ำขึ้นมาจากทะเล มีโอกาสเทียบเคียงพายุเกย์ พายุที่แหลมตะลุมพุกเป็นอย่างยิ่งจังหวัดที่มีชายฝั่งเช่นนครศรีธรรมราช ชุมพร กระบี่ พังงา สตูล และใกล้เคียงต้องระวังให้มากที่สุด มีโอกาสที่จะเกิดลมพายุในประเทศไทยที่แรงที่สุดในรอบหกสิบปี ภัยในปีนี้ที่น่ากลัวนอกจากน้ำแล้วก็คือลมครับ ดาวราหูธาตุลมโคจรเข้าสู่เรือนธาตุน้ำแสดงถึงการเกิดพายุใหญ่ที่จะพัดพาความเสียหายแ
บบราบคาบตามเส้นทางของพายุนั้นได้

เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปีเดือนนี้ดาวอังคารธาตุลมโคจรวิปริตอยู่ในราศีสิงห์ที่
เป็นธาตุไฟบวกกับดาวอาทิตย์๑ที่เป็นธาตุไฟโคจรเข้าราศีธนูซึ่งก็เป็นเรือนธาตุไฟเช่นก
ัน ความเป็นธาตุไฟที่เข้าเกาะกลุ่มรวมตัวกันโดยพร้อมเพรียงเช่นนี้ย่อมบอกถึงเหตุแห่งรห
ัสของดวงดาวของการเกิดภัยพิบัติที่เกี่ยวกับไฟไหม้โดยเฉพาะในแหล่งที่มีนักท่องเที่ยว
อยู่เป็นจำนวนมาก แหล่งที่มีชาวต่างชาติต่างภาษารวมกลุ่มกันอาทิพัทยา ตรอกข้าวสาร สีลม สาธรหรือแม้กระทั่งแหล่งบันเทิง โรงแรมในจังหวัดใหญ่ๆทั้งภูเก็ต หาดใหญ่ เชียงใหม่ เป็นเขตที่มีนักท่องเที่ยวอยู่กันมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมดาวในปีนี้ในช่วงวันหยุดใหญ่ๆเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดครับ
จะมีเหตุการสูญเสียคนเป็นจำนวนมากๆในช่วงวันดังกล่าว

เศรษฐกิจของประเทศ

เป็นปีแห่งการแสวงหาผลประโยชน์แบบกลวง ดาวราหู๘คือความมอมเมาเข้าเรือนมรณะแสดงให้เห็นว่าปีนี้นโยบายลูกอม ไอศกรีมหลอกเด็กจะส่งลงมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องปีนี้ถือเป็นปีแห่งการหลอก

หลอกที่หนึ่ง นโยบายแห่งความวิวัฒน์ในรูปแบบต่างๆจะใช้ไม่ได้เกินครึ่งเนื่องเพราะดาวเสาร์๗มหาโจร
โคจรเล็งดาวศุกร์๖ ดาวการเงินของคนในประเทศตลอดปีเต็มๆบวกกับดาวราหู๘โจรใส่หน้ากากโคจรเข้าเรือนมรณะแป
ลว่าเป็นการสร้างภาพที่ไม่สามารถทำได้จริง เป็นวิวัฒน์เช่นกันแต่เป็นวิวัฒนาการของนโยบายประชานิยมของรัฐบาลรุ่นก่อนมาแต่งเติม
ศัลยกรรมนโยบาย แล้วจับมาขายให้ดูดีฉะนั้นสรุปว่าจะสร้างปัญหาอื่นๆตามมาในภาคการเงินในอนาคตของประเ
ทศอย่างแน่นอนครับ

หลอกที่สอง ตลาดหลักทรัพย์ตัวเลขจะพุ่งขึ้นอย่างสูงจนเกือบจะแตะสถิติเดิมแต่เป็นภาพลวงตาของทาง
นักลงทุนจากต่างประเทศราหู๘ยังเปรียบได้กับนักลงทุนต่างชาติมาแบบมหาโจรคือในเรือนทุร
สถานภพแปลว่าเสื่อมดังนั้นระบบตลาดทุนและตลาดเงินของประเทศจะต้องระวังพวกคนเหล่านี้ไ
ว้ให้ดีเพราะมีโอกาสเทขายทิ้งทำกำไรระยะสั้นรวมถึงภาวะเศรษฐกิจโลกทางยุโรปและทางอเมร
ิกาจะตกต่ำอย่างหนักแรงกระเพื่อมจะลามเข้ามาถึงประเทศไทยอย่างแน่นอน

สรุปเศรษฐกิจในประเทศจะดีขึ้นบนหน้าจอและตัวเลขในมือผู้บริหารแต่ประชาชนยังจนแบบที่
ระยะห่างของคนรวยกับจนจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง

อาชีพที่จะรุ่งและร่วงในปีกระต่าย

พฤหัสบดี ๕ ซึ่งเป็นตัวแทนภาคของการแพทย์การศึกษารวมถึงการโคจรทับดาวอาทิตย์๑คู่มิตรในดวงเมือง
แสดงถึง อาชีพที่เกี่ยวข้องกับ การรักษา โรงพยาบาล ยา เวชภัณฑ์ เวชสำอางค์ ร้านนวด อาหารเพื่อสุภาพ ของกินของใช้เพื่อสุขภาพ โรงเรียนกวดวิชา นักโหราศาสตร์ ของแฮนเมดต่างๆ สื่อบันเทิงทั้งทีวี วิทยุ เคเบิ้ล จานดาวเทียม บริษัทโฆษณาบริษัทจัดอีเวนท์ รถยนต์มือสอง บ้านมือสอง ตกแต่งต่อเติม ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย แอร์ พลาสติก บริษัทที่ทำเกี่ยวกับทัวร์ อาชีพในสายบุญต่างๆทั้งหนังสือ รุ่ง รวย แรง

ส่วนอาชีพที่จะเหนื่อยหนักในปีกระต่ายนั้นได้แก่ บ้าน คอนโดมือหนึ่ง จิวเวลลี่ รถยนต์ โรงงานที่ใช้เครื่องจักรเครื่องยนต์กลไก ของนำเข้าส่งออกที่เป็นเหล็กหรืออลูมิเนียม

วงการบันเทิง

จะเป็นปีที่มีดาราออกมาแฉ คู่รักหย่าร้างกันมากที่สุดในรอบสิบปีคู่ที่รักกันมานานเกินสิบปีจะเลิกราให้ช็อควงก
าร คู่รักที่มีดวงพลัดพรากในปีนี้ได้แก่ แพนเค้ก-เวียร์ โดม-เพ้นท์ พลอย-นาวินต้า เป้ย-เต็มต้องเร่งสร้างบุญสร้างกุศลร่วมกันให้มากที่สุด อ้อม พิยดามีดวงมีน้องให้ครอบครัวได้ชื่นใจ ป๋อ ณัฐวุฒิกับเอ๋มีดวงแต่งงาน ดวงดาราความรักสดใสในปีนี้ได้แก่ แอน ทองประสม หนุ่มศรรามมีโอกาสแต่งแบบซุ่มเงียบคล้าย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ สิเรียมจะเจอคนรักพร้อมกับมาช่าก็จะเจอรักใหม่อีกครั้ง นาธาน โอมานยังจะเจอคดีอื่นๆอีกยังไม่จบดวงชะตายังมีมุขอื่นๆมาให้เป็นข่าวอย่างต่อเนื่องค
ดีความเมื่อเรื่องจบมีดวง ติดคุก

ภาคต่างประเทศ

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนกรกฎาคมและเดือนกันยายนจะมีเหตุกระทบกระทั่งกับประเทศเขมรความสงบที่เห็นเป็นเพ
ียงภาพลวงตาที่มีการตกลงเรื่องผลประโยชน์ระหว่างกันแต่ในช่วงเดือนดังกล่าวมุมดาวความ
ขัดแย้งต่อกันมีกำลังและความสัมพันธ์ถึงกันจนเป็นเหตุให้เกิดการปะทะระหว่างทหารและภา
คการเมือง ดวงเมืองประเทศจีนจะประสบภัยพิบัติทางน้ำอย่างหนักที่สุดจะมีคนเสียชีวิตทางน้ำและดิ
นถล่มหลายหมื่นคน รวมถึงภัยจากการก่อการร้ายจะพุ่งตรงไปที่ประเทศฝรั่งเศส อังกฤษและสหรัฐอเมริกาจะเกิดการบอมม์และระเบิดขึ้นในใจกลางเมืองโดยเฉพาะรถไฟและตลาด
โบราณ

สถานที่อันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศมหาอำนาจจะถูกโจมตี รวมถึงภัยจากแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งนี้จะเกิดขึ้นในทวีปอเมริกาใต้แถบประเทศบราซิล อาร์เจนตินาเม็กซิโกและอุรุกวัย โดยเฉพาะในช่วงของดาวพฤหัส๕และดาวราหู๘โยกย้ายคือตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน
จะเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งโดยเฉพาะประเทศจีน อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่นและอเมริกาใต้และที่สำคัญสงครามของสองเกาหลีจะก่อกำเนิดเต็มรูปแบบอย่างแท้จร
ิง

สิ่งต่างๆเหล่านี้ยังมิได้เกิดขึ้นดังนั้นเราเป็นชาวพุทธย่อมต้องเดินทางและใช้ชีวิต
ด้วยความไม่ประมาทวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเสมือนเครื่องเตือนเหตุเตือนภัยให้กับคนเราม
าอย่างยาวนานทุกชนทุกชั้นดังนั้นสิ่งใดที่สามารถเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตด้วยความไม่ป
ระมาทได้ก็ย่อมมีคุณประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยการหมั่นสร้างบุญกุศลละชั่วประพฤติดีอย่
างต่อเนื่องโดยไม่หวังผลใดๆตอบแทนรวมถึงการมีสติอยู่เสมอ ท่านย่อมเหนือกว่าดวงชะตาและความทุกข์ความวิตกใดๆทั้งหลายและทั้งมวล

พยากรณ์โดย อาจารย์ณัฐ นรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญและอาจารย์สอนวิชาโหราศาสตร์ไทย คอลัมน์นิสต์ทำนายดวงชะตารายวันในเว็บไซด์ผู้จัดการออนไลน์
--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 06:03 PM
โพสต์ #11Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41รู้ๆ อ่านๆ พิจารณานะครับ
ว่าเดือนไหนใครว่าเช่นไร พยากรณ์เเนวโน้มอย่างไรนำมาประมวล
เเล้วดู
ผมเชียร์ของ อาจารย์ภิญโญ เเละ อาจารย์นงลักษณ์ เท่านั้น
เพราะเชื่อในฝีมือ

แต่ปีหน้า ข้าวจะเเพง รวมไปถึงพวกพลังงานเเละ ทองคำ หรือ เหล็ก ครับ


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
มนัส
โพสต์ Jan 4 2011, 06:15 PM
โพสต์ #12Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : คนเฝ้าสวน
โพสต์ : 5,018
เป็นสมาชิกเมื่อ : 9-December 08
จาก : กรุงเทพฯ
หมายเลขสมาชิก : 16สวัสดีปีใหม่ครับอาจารย์

วันนี้ยิงมาเป็นชุด ชุดใหญ่ซะด้วย

ผมคงใช้เวลาอ่านอีกนานเลย

อย่าลืมปีชงนะอาจารย์....เถาะ....ระกา....มะเมีย.....ชวด....

ปีนีผมโดนหางเลขไปด้วย....คงต้องหาเวลา ลางานไปไหว้พระที่เยาวราชซะหน่อย..............และผูกพัน.............


--------------------
...ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่มีเวลาให้เขามากแค่ไหน แต่อยู่ที่เวลาที่ให้นั้นเป็นอย่างไรมากกว่า....
...หากแม้เวลาที่ให้นั้นมีน้อย ก็ขอให้ทุกนาทีที่มีอยู่เป็นช่วงเวลาที่ดี....
...เพื่อเป็นความทรงจำที่ดีที่มีให้แก่กัน....
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 4 2011, 07:09 PM
โพสต์ #13Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41QUOTE(มนัส @ Jan 4 2011, 06:15 PM) *
สวัสดีปีใหม่ครับอาจารย์

วันนี้ยิงมาเป็นชุด ชุดใหญ่ซะด้วย

ผมคงใช้เวลาอ่านอีกนานเลย

อย่าลืมปีชงนะอาจารย์....เถาะ....ระกา....มะเมีย.....ชวด....

ปีนีผมโดนหางเลขไปด้วย....คงต้องหาเวลา ลางานไปไหว้พระที่เยาวราชซะหน่อย..............และผูกพัน.............


เวลาชงนั้นนะ

ต้องดูด้วยครับ ว่า ราศีชง
เเละ ยามเวลาเกิด ก็มีด้วย ชง ไหม?
ถ้าชงทั้งปีเกิด ยามเกิด ถือว่า หนักกว่าปกติครับ
ต้องขอเช็คครับ
ขอวันเดือนปีเกิด ที่เกิดด้วย


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
มนัส
โพสต์ Jan 4 2011, 07:59 PM
โพสต์ #14Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : คนเฝ้าสวน
โพสต์ : 5,018
เป็นสมาชิกเมื่อ : 9-December 08
จาก : กรุงเทพฯ
หมายเลขสมาชิก : 16เท่าที่ค้นคว้าหามาอ่าน ปีนี้เป็นปีนักษัตรเถาะ (กระต่าย)

ปีกระต่ายปีนี้ พลังของราศีบนคือธาตุทองหยิน ส่วนพลังของราศีล่างคือธาตุไม้หยิน

ปีที่ชงตรงๆ เรียกว่ารับเต็มๆคือปีระกา (ไก่) ส่วนอีก ๓ ปีนักษัตรก็ได้รับผลกระทบลดหลั่นลงไป

ได้แก่ ปีเถาะ, ปีชวด และ ปีมะเมีย

ปีเถาะ (กระต่าย) คือตรงกับไท้ส่วย ท่านที่มีอายุ 12, 24, 36, 48, 60, 72, 84 ปี
คนที่ชอบธาตุไม้ดวงจะดีขึ้น (คนที่ชอบสีเขียว ชอบต้นไม้)
ส่วนคนที่ไม่ชอบธาตุไม้ ดวงจะแย่ลงเป็นสองเท่า (คนที่ไม่ชอบสีเขียว ไม่ชอบต้นไม้)

..............................

ปีระกา(ไก่) ชง(ปะทะตรง)กับไท้ส่วยท่านที่มีอายุ 6, 18, 30, 42, 54, 66, 78, 90 ปี
เดินทางไกลระวังอุบัติเหตุโดยเฉพาะเรื่องรถยนต์ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย เสียชีวิต เสียหายทางการเงินอย่างรุนแรง

..............................

ปีชวด(หนู) เฮ้ง(ผลร้ายน้อยกว่าชง)กับไท้ส่วยท่านที่มีอายุ 15, 27, 39, 51, 63, 75, 87 ปี
ถูกเบียดเบียนให้เดือดร้อนเสียหาย มีแต่คนนำปัญหามาให้

..............................

ปีมะเมีย(ม้า) ไห่(ผลร้ายน้อยกว่าเฮ้ง)กับไท้ส่วยท่านที่มีอายุ 9, 21, 33, 45, 57, 69, 81, 93 ปี
ถูกให้ร้าย ใส่ความให้เกิดความหงุดหงิดวุ่นวายใจ

...............................

นอกจากผลกระทบต่อคนที่เกิดปีระกาแล้ว ยังกระทบรวมไปถึงคนที่เกิดเดือนระกา วันระกา และยามระกาอีกด้วย

เดือนระกา คือ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 8 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม มีผลกระทบให้ย้ายงาน ขัดแย้งกับเจ้านาย

วันระกา (ต้องตรวจสอบจากปฏิทินร้อยปี) มีผลกระทบให้มีปากเสียงกับแฟน เจ็บป่วย

ยามระกา คือคนที่เกิดในช่วงเวลา 17:00น. ถึง 19:00น. มีผลกระทบให้เจ็บขา หรือลูก/บริวารมีปัญหา.............และผูกพัน..............


--------------------
...ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่มีเวลาให้เขามากแค่ไหน แต่อยู่ที่เวลาที่ให้นั้นเป็นอย่างไรมากกว่า....
...หากแม้เวลาที่ให้นั้นมีน้อย ก็ขอให้ทุกนาทีที่มีอยู่เป็นช่วงเวลาที่ดี....
...เพื่อเป็นความทรงจำที่ดีที่มีให้แก่กัน....
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ชนธัญรัฐ
โพสต์ Jan 10 2011, 04:23 PM
โพสต์ #15Advanced Member
ภาพประจำกลุ่ม
***

กลุ่ม : สมาชิกถาวร
โพสต์ : 2,027
เป็นสมาชิกเมื่อ : 12-December 08
หมายเลขสมาชิก : 41ขอเเทรกจากคุณมนัสนิดครับ

คนเราต้องรู้ด้วยนะว่า เกิดปีอะไร เเละ เวลาเกิด หรือ ยาม ปีอะไรเช่นกันด้วย

สมมุติว่า ปีนี้ปีระกา ชงเต็มที่ไหมก็ไม่ใช่ทีเดียว เพราะ ระกาทองนี้มีไม้อยู่ด้วย ระกาธาตุน้ำ ไม่ต้องกลัวเลย

ธาตุดิน ก็ดีไม่น้อย เพราะ ไม้นั้นอุ้มดิน ทองนั้นทำให้ดินเป็นดินมีค่า


แต่ทว่า คุณเกิดปีระกาเดิม ยามที่เกิดหรือเวลาเกิด ระกาอีก เเล้วระกาที่เกิดเป็นธาตุไม้ตรงๆ

จงระวังหน่อยครับ

ดังนั้นการชงอยู่ที่ ยามเเละธาตุด้วยครับ


--------------------
พยากรณ์ บุญ ดาว

รับพยากรณ์เพียง 10 ท่าน รับด้านหน้าบอร์ดเท่านั้น ปิดรับ 10 กุมภาพันธ์ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 
Copyright © 2006-2009 Suankhlang.com All Right Reserved
31st October 2014 - 11:44 AM